Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Trồng răng sứ Titan

Khi bị mất răng do sâu răng, nhổ răng hay bẩm sinh, nếu không nhanh chóng khắc phục thì trước tiên tính thẩm mỹ của khuôn mặt sẽ bị sụt giảm. Về lâu về dài, các biến chứng khác như tiêu xương, tụt nướu, xô lệch hàm… sẽ ảnh hưởng chức năng nhai nuốt và phát âm của khoang miệng. Do đó, nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp trồng răng sứ Titan để có được hàm răng như mong muốn.

Trồng răng sứ Titan - Ảnh minh họa

Tuy được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ nhưng ít ai biết chính xác thông tin về răng sứ Titan. Titan hay còn gọi là Titanium là một hợp kim có độ bền chắc cao và tính tương thích sinh học lớn. Ngoài ra, hợp kim này còn tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa do lành tính và không gây dự ứng hay biến dạng các kết cấu mô sinh học tiếp xúc trong thời gian dài.

Trồng răng sứ Titan - bác sĩ bệnh nhân

Răng sứ Titan được chế tác với thành phần 4%-6% Titanium và được phủ men sứ CeramCO3 bên ngoài. Chính đặc điểm này đã giúp răng sứ Titan không bị oxy hóa, không bị tác động bởi dịch nước bọt trong môi trường khoang miệng,  không bị biến đổi tính chất và gây hại đến các bộ phận khác của cơ thể. Điểm ưu việt nhất của Titan chính là tính dẫn nhiệt thấp và trung lập về thể chất. Điều này có nghĩa là khi đưa răng vào hàm sẽ không bị ê buốt, khó chịu bởi thức ăn dù nóng hay lạnh, chức năng ăn nhai của cơ miệng được đảm bảo hoàn toàn bình thường. Sự an toàn và thẩm mỹ của loại răng có khung sườn làm bằng hợp kim này vì thế rất phù hợp để phục hình răng khiếm khuyết, hư hỏng, sâu hại, sứt mẻ, gãy vỡ, viêm tủy…

Trồng răng sứ Titan thế nào

Quy trình bọc răng sứ Titan tại Bệnh viện răng hàm mặt Á Âu cũng diễn ra dễ dàng, không cần lấy nhiều mô răng hay công nghệ máy móc cao. Nếu chăm sóc hợp lý thì răng có thể tồn tại từ 5 đến 10 năm mà vẫn đáp ứng được tốt yêu cầu thẩm mỹ và độ bền chắc là chuyện bình thường. Răng còn chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé… và có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị nên nhiều trường hợp ghi nhận răng tồn tại đến 15 năm.

Những bệnh nhân lo sợ hay dị ứng với việc trồng răng kim loại truyền thống giờ đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với răng sứ Titan. Thời gian thực hiện ngắn nhưng hiệu quả kéo dài lâu, loại răng này sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không đen viền chân răng, phục hồi và định hình lại răng với chất lượng cao. Giá thành dịch vụ không quá cao do vậy tương đối phù hợp với phần đông đối tượng khách hàng.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI