Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không?

Hiện nay, hầu như ai cũng biết trồng răng sứ mang lại lợi ích gì. Có những bệnh nhân bị mất hai răng hàm do sâu răng nên ăn uống rất khó khăn vẫn có thể trồng răng sứ và mang lại nụ cười tự tin được. Điều quan trọng mà mọi bệnh nhân muốn biết là trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không chứ không phải trồng răng sứ ưu việt đến mức như thế nào.

Trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không thưa bác sĩ

Từ khi xuất hiện cho đến nay, việc trồng răng sứ tại Việt Nam đã khá phổ biến và mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật tương đối đơn giản bởi diễn ra nhanh chóng nhưng suy xét kỹ càng thì lại đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao nên chi phí tương đối cao. Đến với một ca trồng răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, bước đầu xác định vị trí răng bị mất, sâu răng, gãy vỡ hay xô lệch để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Một số trường hợp sẽ được bác sĩ lấy nha chu. Nếu không thì sẽ được chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone Beam CT để kiểm tra cấu trúc xương hàm, hệ thống tổng thể khung xương hàm, số lượng xương hàm, dây thần kinh… để có thể trồng răng sứ không ảnh hưởng đến bất cứ bộ phận nào kề cận.

Trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không các mẹ

(*)

Với từng trường hợp mất răng cụ thể, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định số lượng răng cần trồng sao cho cầu răng chắc chắn nhất. Thân răng gãy cũng được phục hình bằng cầu răng. Cầu răng sẽ hoàn thiện chức năng ăn nhai, mang đến cảm giác giống như răng thật, nhưng bệnh nhân phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, do đó nếu bạn bị mất xương nhiều, phải ghép xương thì sẽ thêm chi phí nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Câu hỏi trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không đã được giải đáp phần nào.

trong-rang-su-co-hai-cho-suc-khoe-khong-bac-si-hai

Tuy nhiên, để xác định chắc chắn trồng răng sứ có hại cho sức khỏe không, bệnh nhân phải tìm đến địa chỉ nha khoa thẩm mỹ an toàn, uy tín và chất lượng, điển hình Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với quy trình chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D như đã phân tích trên đây thì hiếm địa chỉ nào cung ứng đầy đủ cho bạn thiết bị tối tân nhất sử dụng trong lĩnh vực nha khoa hiện nay như bệnh viện. Thiết bị sẽ cho hình ảnh không gian 3 chiều giúp bạn thấy rõ từng chi tiết mặt ngang, mặt nghiêng, số lượng răng sứ cần trồng… để có trải nghiệm trồng răng sứ ưng ý nhất.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI