Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Một ngày nào đó, tự nhiên bạn chẳng may gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch lạc hay sậm màu, lúc đó phải làm sao? Đừng lo lắng, phương pháp trồng răng sứ giờ đây rất phổ biến và khắc phục mọi khuyết điểm nêu trên. Duy chỉ có một điều bệnh nhân hay lấn cấn đó là không biết trồng răng sứ có bị hôi miệng không.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không - Ảnh minh họa

Trên lý thuyết, răng bị hư là do các lớp men ngà, tủy răng bị canxi và sừng hóa, lớp vỏ che chắn cho răng bị giảm tính năng cơ học vật lý như chịu lực hay chịu nhiệt. Lý do thực tế dẫn đến tình trạng này không chỉ do quá trình chăm sóc răng miệng sơ sài mà còn do ăn uống không hợp lý, quá nhiều bánh kẹo, đồ ngọt, không tốt cho răng, làm các thành phần xúc tác trong thức ăn hay trong nước bọt ở môi trường khoang miệng. Đó là lý do vì sao không cần đến giai đoạn có tuổi, tất cả mọi người trong chúng ta đến một lúc nào đó sẽ phát hiện ra hàm răng của mình không còn nguyên vẹn và cứng cáp như xưa nữa, kể cả trẻ em.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không - Có đau không

Do đó, để khắc phục hàm răng tránh khỏi tổn thương và tăng thêm độ thẩm mỹ chỉ còn cách trồng răng sứ mà thôi. Tại sao lại là trồng răng sứ mà không phải một biện pháp nào khác? Đó là do liệu pháp này ưu việt hơn hẳn các kỹ thuật truyền thống. Nếu như trước đây trồng răng kim loại là nỗi ám ảnh vì đau đớn mà không duy trì được lâu thì nay bệnh nhân đã có thể an tâm với phương pháp trồng răng sứ. Kể cả trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc thì trồng răng sứ sẽ giúp tái tạo hình dáng và màu sắc như ý muốn mà không gây biến chứng gì cả.

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu hợp kim để chế tác răng sứ và từ đó người ta cũng dễ dàng phân loại răng sứ theo các vật liệu này, gồm có răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Venus, răng sứ thủy tinh Emax… Điểm chung của các loại răng sứ này là thúc đẩy tăng cường độ bền bỉ dẻo dai của răng xuống cấp và không hề gây ra hôi miệng một chút nào. Do răng sứ vốn tương thích sinh học với cơ thể nên không làm bốc mùi khoang miệng và vẫn phục hình lại răng theo hình dạng nguyên thủy vốn có của bệnh nhân.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không - Hình khách hàng

 

Câu hỏi trồng răng sứ có bị hôi miệng không giờ đã có lời giải đáp. Muốn trải nghiệm lời giải đáp đó một cách trực quan nhất, bệnh nhân có thể đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu – địa chỉ an toàn và chất lượng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI