Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Trồng răng sứ có bền không?

Trồng răng sứ hiện nay có thể phục hình răng sâu, răng bị vỡ lớn mà khi trám tái tạo sẽ không bền. Do đó, kỹ thuật này rất được bệnh nhân mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, một khi đã bỏ chi phí ra thực hiện, ít nhiều gì ai cũng muốn biết được kết quả có tồn tại lâu dài và mỹ mãn hay không. Đó là lý do thắc mắc trồng răng sứ có bền không tràn ngập các diễn đàn và mạng xã hội.

trong-rang-su-co-ben-khong-minh-hoa-rang-su

Trồng răng sứ có bền không – Ảnh minh họa

Trồng răng sứ có thể “phù phép” cho răng trên nhiều trường hợp. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì bệnh nhân sẽ được mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Một số trường hợp răng bị nhổ mất chân răng thì sẽ làm cầu răng, mài đi hai hay nhiều hơn các răng kế bên để bắc cầu răng. Một phương pháp khác là mão sứ, tức là mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên răng thật. Do đó, có thể nói ở hầu hết bệnh nhân gặp vấn đề về răng miệng như thế nào thì đều có thể phục hình bằng cách trồng răng sứ.

Trồng răng sứ có bền không - Rất bền nhé mọi người

Độ bền của răng sứ được quyết định trên nhiều yếu tố. Thứ nhất là tùy thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ và điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thứ hai là chất liệu làm răng sứ có xuất xứ từ đâu và chất lượng như thế nào. Thông thường, các loại răng sứ đến từ các hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… có độ bền từ 8 – 15 năm hoặc hơn tùy thuộc vào việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau điều trị. Đặc biệt, răng sứ khung sườn Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 đến 25 năm do tính công nghệ mới và vật liệu mới toàn sứ. Đây là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng nên hiệu quả rất cao và bền vững.

Trồng răng sứ có bền không - Trang thiết bị

Hiện nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là một trong số ít cơ sở nha khoa áp dụng hầu hết các kỹ thuật trên cùng chất liệu răng sứ đa dạng như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, răng sứ Nuritake của Nhật… Bệnh viện làm việc với quy trình chuẩn mực được chuyển gia công nghệ trực tiếp từ nước ngoài.

Vì vậy, bệnh viện có thể cải tiến dáng vẻ chức năng cũng như bố cục lại kích thước vị trí thẩm mỹ của răng. Câu hỏi trồng răng sứ có bền không thế là đã được giải đáp với hàng loạt ưu điểm của phương pháp này cùng với dịch vụ tối ưu của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI