Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, hễ cứ đến bệnh viện hay trung tâm thẩm mỹ là dễ gặp nguy hiểm do động chạm đến dao kéo. Áp lực tâm lý khiến nhiều bệnh nhân trở nên căng thẳng và dè chừng trước mọi phương pháp y khoa mới nhất. Kể cả với quy trình trồng răng implant đơn giản và không gây đau đớn, nhiều người vẫn thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không - Ảnh minh họa

Trồng răng implant là phương thay thế cho răng đã bị mất để chỉnh sửa hầu hết các khuyết điểm của răng như sâu răng, gãy răng, răng bể, mẻ, mọc không đều, nhiễm màu… Được đánh giá là kỹ thuật có tính thẩm mỹ cao, trồng răng implant không chỉ cải thiện ăn nhai mà còn giúp răng chắc khỏe và ngăn chặn các bệnh nha chu cũng như đảm bảo cải thiện tính thẩm mỹ lẫn chức năng của răng.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong-thua-bac-si

Với quy trình đơn giản, trồng răng implant không gây nguy hiểm, thậm chí không gây đau đớn hay biến chứng gì cả. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, tư vấn, lên phác đồ điều trị và đặt trụ implant trực tiếp vào hàm. Phần mềm hiện đại sẽ mô phỏng vị trí trồng răng implant trên không gian 3 chiều để bệnh nhân hình dung quá trình trồng răng implant của mình và thống nhất với bác sĩ kế hoạch điều trị để mang đến kết quả phục hình như mong muốn. Nếu tình trạng xương và nướu cho phép, bệnh nhân còn có thể vừa nhổ răng vừa đặt implant mà không hề hấn gì. Sau khi thực hiện, việc chăm sóc răng là khâu quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của implant.

Do tính tương thích sinh học với cơ thể cao, trụ implant sẽ gắn chặt vào hàm và nướu mà không gây nhiễm trùng hay đau đớn như các biện pháp trồng răng kim loại trước đây. Bác sĩ nha khoa sẽ dùng cầu răng hay mão răng sứ để đặt thân răng lên trên và đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân với hàm răng trắng sáng tự nhiên. Tuổi thọ của răng sứ cao nên nếu thực hiện trồng răng implant với thân răng sứ đặt trên trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trồng răng implant có nguy hiểm không - Bệnh viện Á Âu

Mặc dù vốn là liệu pháp an toàn, không gây nguy hiểm, nhưng bệnh nhân cũng phải cân nhắc lựa chọn địa điểm uy tín để có được hàm răng với độ sáng, trắng tự nhiên cùng nhiều ưu điểm vượt bậc. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là nơi mà bệnh nhân có thể tham khảo. Có thâm niên trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, bệnh viện sẽ giải đáp thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không với quy trình khoa học, bài bản và chuyên nghiệp do đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI