Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân. Bởi nhiều người nghĩ rằng phương pháp cấy ghép implant rất phức tạp nên sẽ tốn nhiều thời gian. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, quy trình cấy ghép implant diễn ra trong thời gian nhanh chóng.

thoi-gian-cay-ghep-implant-truoc-va-sau

Vào năm 1995, ca cấy ghép implant đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện khi Tổ chức Sức khỏe tình nguyện của Hoa Kỳ (HVO) ký văn bản hợp tác chuyển giao kỹ thuật implant cho nước ta. Từ đó, phẫu thuật cấy ghép implant trở thành phương pháp phục hồi răng bị mất, là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao và đảm bảo bền vững trong thời gian lâu dài. Quy trình thực hiện cấy ghép implant diễn ra với thứ tự các bước: kiểm tra tình trạng răng miệng; khám, tư vấn, chụp phim kiểm tra mật độ và chiều cao xương; thảo luận phác đồ điều trị, trình tự thực hiện và xét nghiệm máu; sau khi thực hiện các bước kiểm tra sẽ tiến hành cấy ghép implant. Thời gian cấy ghép implant chỉ mất trung bình 20 phút cho một trụ implant. Đối với những ca phức tạp, thời gian cấy ghép cũng không quá một giờ đồng hồ. Sau khi cấy ghép sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant, chăm sóc hậu phẫu thuật và tái khám định kỳ.

 

Thời gian cấy ghép implant là bao nhiêu

 

Implant là một trụ bằng titan được tiểu phẫu để cắm vào xương hàm, đóng vai trò thay thế cho chân răng bị mất. Chất liệu titan được chọn làm trụ vì đây là một loại hợp kim rất cứng chắc (được ứng dụng trong ngàng công nghiệp sản xuất máy bay) và đặc biệt là có tính tương hợp sinh học rất cao, hoàn toàn thích ứng với cơ thể người. Sau một thời gian được cấy ghép trụ implant sẽ liền lạc với xương và có độ vững chắc như xương thật. Trên trụ implant sẽ được chụp vào một mão răng bằng sứ có hình dạng, màu sắc như răng thật, đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Cấy ghép implant ngoài tái tạo răng và phục hồi chức năng ăn nhai, còn củng cố độ vững chắc của xương hàm, ngăn chặn tình trạng xương hàm co lại và tiêu xương tiếp tục diễn ra.

Thời gian cấy ghép implant - Á Âu

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa, trình độ chuyên môn của các bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, thời gian cấy ghép implant được rút gọn nhanh chóng, không ảnh hưởng tới công việc của bệnh nhân. Đặc biệt, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng nhanh hơn nếu như bệnh nhân chọn đúng địa chỉ an toàn và chất lượng như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu – địa chỉ cấy ghép implant được thực hiện tốt bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, là cứu cánh hàng đầu cho việc phục hồi răng.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI