Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Quy trình trồng răng sứ

Một trong những kỹ thuật mới được chú ý nhất trong nha khoa hiện đại để phục hình thẩm mỹ cho răng đang được ưa chuộng chính là trồng răng sứ. Chỉ với các bước đơn giản nhưng hiệu quả, răng sứ mang đến nụ cười tỏa sáng, tự tin với quy trình trồng răng sứ chuẩn mực và không bỏ sót bất cứ quá trình nào.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào

Cũng như các quy trình khác, trước khi trồng răng sứ, bệnh nhân cũng sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe. Nếu như có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy thì phải soi chụp để lấy tủy hoặc xem xét cẩn thận trước khi làm răng sứ.

Quá trình thăm khám và tư vấn sẽ đi cùng với việc lên kế hoạch điều trị trước khi sát khuẩn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng nhằm đảm bảo răng sứ được lắp vào sạch khuẩn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng trồng răng sứ. Nếu có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy thì phải giải quyết các vấn đề này triệt để rồi mới gây tê và mài cùi răng thật. Thân răng thật của bệnh nhân sẽ được mài nhỏ thành cùi răng trụ để giữ thân răng sứ cố định vững chắc bên trên. Cảm giác ê buốt sẽ không có bởi bệnh nhân được gây tê để làm dịu mát răng và phương pháp cũng vốn dĩ không gây đau đớn, sưng tấy hay bất cứ cảm giác không mong muốn nào.

Quy trình trồng răng sứ ra sao

Sau đó, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ với mày sắc và tỉ lệ được phân tích chính xác trong từng chi tiết để mẫu răng sứ tương thích với răng thật. Khi đó, việc lắp răng sứ mới hoàn chỉnh và không xảy ra vấn đề nào phát sinh.

Quy trình trồng răng sứ cơ bản diễn ra như vậy. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được dặn dò chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý cũng như tái khám định kỳ để giữ độ bền cho răng sứ. Nếu giữ được độ bền, răng sứ có thể tồn tại hơn 10 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Do răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp nên an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể con người, giúp thay thế cho chân răng thật đã bị mất bởi sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… và các bệnh về răng miệng khác mà không để lại hệ lụy nào.

Quy trình trồng răng sứ đặc biệt tại Á Âu

Hiện nay, quy trình trồng răng sứ khoa học và chuyên nghiệp như trên đã có mặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Vốn có thăm niên trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ không lo lắng với từng bước thực hiện của đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, giàu y đức cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại có xuất xứ từ nước ngoài.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI