Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Quy trình trồng răng Implant

Ngày nay, các phương pháp phục hình răng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn, an toàn hơn và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Trong đó, nổi bật nhất là trồng răng Implant – một kỹ thuật được xem là thành tựu của ngành nha khoa. Tuy tiên tiến là thế nhưng có một vấn đề mà có lẽ bất cứ ai cũng băn khoăn đó là không biết quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant - Giới thiệu trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân đầu tiên sẽ được kiểm tra bằng cách khám tổng quát khoang miệng, chụp X-quang kiểm tra mật độ xương và độ dày xương hàm. Phim chụp có vai trò rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant, nhờ đó mới tạo được trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng. Một số bác sĩ còn hỏi thêm về việc bệnh nhân có mắc bệnh gì không để có kết luận tốt nhất về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Sau khi thăm khám, tư vấn, chụp phim kiểm tra xương, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ. Thật ra cấy ghép implant không gây đau đớn nhưng quá trình gây tê vẫn được thực hiện để mang đến cảm giác an toàn nhất có thể cho bệnh nhân, làm giảm áp lực tâm lý, giải tỏa căng thẳng khi thực hiện.

quy-trinh-trong-rang-implant-ghe-anthos

Trụ implant sẽ được đặt thẳng trực tiếp vào xương hàm. Tại một số cơ sở nha khoa uy tín, bệnh nhân sẽ được cấy ghép implant nhờ thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Do đó, cảm giác khó chịu hầu như không có, hạn chế phát sinh nhiễm trùng. Các trụ implant rất tương thích sinh học với cơ thể nên bám sâu vào nướu và không gây mùi hôi khó chịu trong khoang miệng như các biện pháp trước đây.

Khi implant đã cố định trong nướu, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và như thế thì kỹ thuật trồng răng implant đã hoàn thành. Để theo dõi tình trạng răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ đặt lịch hẹn để bệnh nhân tái khám theo định kỳ, nhờ đó độ tích hợp của implant với xương hàm sẽ được kiểm tra kỹ càng.

Quy trình trồng răng Implant - Hình ảnh khách hàng

 

Quy trình trồng răng implant diễn ra với các bước như trên. Thông thường, ở các trung tâm nha khoa không mấy uy tín, việc thăm khám, tư vấn và kiểm tra thông qua chụp phim toàn cảnh để nắm rõ mật độ xương và chiều cao xương sẽ bị bỏ qua và không được thực hiện. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trồng răng implant. Là địa chỉ nha khoa an toàn và chất lượng, có thâm niên trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu đảm bảo không bỏ qua bước thực hiện nào với quy trình khoa học tại bệnh viện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI