Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm?

CÂU HỎI

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Hàm dưới của em hơi phát triển nên nhô ra phía trước làm cho khuôn mặt bị móm. Ai cũng bảo em nên đi phẫu thuật chỉnh hàm móm nhưng em rất lo, không biết phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không. Bác sĩ tư vấn giúp với ạ.

Thanh Vân - Long An

 

phau-thuat-ham-mom-co-nguy-hiem-khong-anh-minh-hoa

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

 

BÁC SĨ TƯ VẤN

Trả lời:

Chào bạn Thanh Vân,
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với câu hỏi “Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không” của bạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu xin trả lời như sau:

Phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng khi bạn bị móm do xương hàm dưới đưa ra quá mức so với xương hàm trên và với khuôn mặt nói chung. Vì chỉ phẫu thuật mới có thể tác động tới xương hàm để chỉnh lại tỷ lệ giữa hai hàm trên và dưới. Kỹ thuật này muốn thực hiện cần phải thực hiện giải phẫu phần hàm để cắt bớt hoặc dời xương hàm dưới lui vào trong. Đôi khi còn kết hợp cả đẩy xương hàm trên ra nếu phần hàm này lui vào trong quá nhiều.

 

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Với trường hợp hàm móm, bác sĩ tiến hành phẫu thuật di chuyển hàm dưới thông qua đường mổ khoan miệng, có 2 phương pháp: SSRO và IVRO

phau-thuat-ham-mom-co-nguy-hiem-khong-mo-phong

  • Phương pháp SSRO phổ biến và an toàn nhất, giảm lo ngại về trị liệu vật lý và cố định giữa 2 hàm.
  • Bác sĩ tiến hành thăm khám cẩn thận để nắm bắt tình trạng hiện tại của khách hàng.
    Phương pháp IVRO được áp dụng trong phẫu thuật chỉnh hình cằm chìa, không gây áp lực với khớp hàm, phù hợp với những trường hợp sẵn có triệu chứng về hàm.

Sau khi tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy X-Quang 3D kỹ thuật số thế hệ mới; phân tích bằng phần mềm hàm mặt OMS hiện đại nhất của Mỹ để biết vị trí xương, hệ dây thần kinh và phân tích để đưa ra phác đồ phẫu thuật chính xác và an toàn nhất cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn phải thực hiện các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật.

phau-thuat-ham-mom-co-nguy-hiem-khong-quy-trinh-a-au

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm? – Bệnh viện Á Âu sẽ với kỹ thuật chỉnh hàm hiện đại

Để khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật, kỹ thuật viên sẽ gây tê vùng cằm.  Tiếp đến là tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D trong phòng mổ được vô trùng tuyệt đối nhờ công nghệ hiện đại không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật.

Với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đôi tay khéo léo của các bác sĩ, mỗi bước thực hiện đều chuẩn xác mà nhanh chóng nhằm vừa đảm bảo được an toàn vừa có thể hạn chế tối đa cơn đau mà khách hàng phải chịu. An toàn của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu và luôn cố gắng mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin nơi chúng tôi.

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không - bác sĩ khám

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật chỉnh hàm cho khách hàng của mình. Tất cả họ đều cảm thấy hài lòng và vui vẻ với kết quả thẩm mỹ mang lại. Còn với trường hợp cụ thể của bạn như thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc bạn cũng có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI