Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật hàm hô – vẩu – móm

Nếu như đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì khuôn miệng là bộ phận thể hiện nét quyến rũ và lôi cuốn người đối diện. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng đẹp hoàn hảo. Có những người bẩm sinh hoặc biến cố nào đó mà bị hô, vẩu hoặc móm. Khi đó, để cải thiện, chỉ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô vẩu móm để lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Phẫu thuật hàm hô - vẩu - móm - Tự chẩn đoán

Hô – vẩu – móm là tình trạng hàm trên nhô ra hoặc thụt vào tạo sự chênh lệch so với hàm dưới. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm hạn chế chức năng ăn nhai và phát âm.

Nhiều người thường đồn đại niềng răng sẽ khắc phục được hàm hô – vẩu – móm. Điều này không hoàn toàn sai cũng không luôn luôn đúng. Dựa vào nguyên nhân gây ra hô – vẩu – móm do răng hay do xương, bác sĩ mới quyết định phương thức điều trị phù hợp. Có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do răng, do hàm, do hàm và răng, đặc biệt là xương ổ răng hay xương nền của xương hàm trên và hàm dưới. Nếu như chỉ do răng thì niềng răng là phù hợp. Do hàm thì phẫu thuật hàm hô vẩu móm dời khối hàm nhanh chóng sẽ khắc phục tình trạng. Tuy nhiên, nếu do hàm và răng thì phải kết hợp phẫu thuật hàm hô vẩu móm với niềng răng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà ưu tiên niềng răng hay phẫu thuật trước.

Phẫu thuật hàm hô vẩu móm - Hiệu quả

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân không thực hiện đúng phác đồ điều trị gây tái phát hàm hô vẩu móm, làm yếu xương hàm, răng mọc lệch, khớp cắn trật gây nha chu.

Do vậy, trước khi phẫu thuật hàm hô vẩu móm, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng cẩn thận, đặc biệt là chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích tình trạng cụ thể. Bệnh nhân sẽ được ứng dụng phần mềm chỉnh hình hàm 3D để vạch ra lộ trình điều trị từ việc cắt mài xương cho đến đường mổ và góc độ xoay xương nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Chính quy trình khép kín và khoa học như thế nên phẫu thuật hàm hô vẩu móm rất an toàn, lại hồi phục nhanh, đem lại khớp cắn hoàn chỉnh, chữa cười hở lợi và tạo gương mặt cân xứng. Quy trình phẫu thuật tại Bệnh viện răng hàm mặt Á Âu đảm bảo 100% an toàn, không đau đớn, không di chứng và không nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô - vẩu - móm - Hình trước sau

Là kỹ thuật tiên tiến bậc nhất, phẫu thuật hàm hô vẩu móm không chỉ đòi hỏi trang thiết bị hiện đại mà còn yêu cầu bác sĩ nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt. Một khi đã hoàn thành phẫu thuật, nét đẹp tự nhiên đầy tự tin sẽ xuất hiện trở lại trên khuôn mặt bạn. Một nụ cười xinh tưới quyến rũ hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội và thành công trong cuộc sống.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI