Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Bất kỳ điểm nào trên gương mặt nếu khiếm khuyết cũng sẽ khiến bạn mất tự tin. Đặc biệt, với vị trí “mặt tiền” quan trọng như khuôn miệng, nếu nụ cười không được tươi tắn, chuẩn mực, duyên dáng do khuôn hàm bị hô, nhô ra sẽ lấy đi của bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống. Do đó, nhiều người đã tìm đến dịch vụ phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng để lấy lại tự tin và thành công trong cuộc sống.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - Ảnh minh họa

Có rất nhiều bệnh nhân lầm tưởng niềng răng sẽ giải quyết được tình trạng hô móm. Trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Chúng ta phải phân tích nguyên do của tình trạng hô móm mới có thể lựa chọn phương pháp phù hợp được. Nếu như hô do răng, bệnh nhân có thể niềng răng truyền thống, niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng hay niềng răng không mắc cài Invisalign để cải thiện. Nhưng nếu do cấu trúc xương hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô. Việc phối hợp giữa phẫu thuật hàm và chỉnh hình răng là cần thiết. Tuy nhiên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - Trước sau

Hiện nay, đa số các trường hợp hàm hô đều có thể giải quyết bằng phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Nếu hô xương nền xương hàm trên, bệnh nhân có thể được tư vấn cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I (tức là chỉ cắt xương hàm trên) và đẩy xương hàm ra sau để không gây cản trở đường thở. Nếu tình trạng nặng hơn, bệnh nhân phải phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort II (tức là cắt xương hàm trên và một phần mũi nếu phần mũi cũng bị khiếm khuyết). Kỹ thuật này rất khó và không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Còn trường hợp hô xương nền xương hàm dưới, phương pháp BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới vùng góc hàm hai bên sẽ được ứng dụng để điều trị. Do không cần niềng răng, bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ được thăm khám để chỉnh hình răng miệng, xếp đều các răng, ổn định khớp cắn hai hàm và tránh tái phát.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - Bác sĩ tư vấn

Với hàng loạt kỹ thuật đòi hỏi cao như trên, chỉ có số ít bác sĩ chuyên phẫu thuật hàm mặt mới đủ khả năng can thiệp đượ vào vùng xương ổ răng này. Có kinh nghiệm nhiều năm và được tu nghiệp trong cũng như ngoài nước, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu luôn thực hiện tốt trong các ca phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Những bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi đươc tư vấn sẽ bước vào quy trình phẫu thuật khép kín với kết quả ưu việt hơn nhiều so với niềng răng thông thường.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI