Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Làm đẹp chính đáng là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Đặc biệt là đối với những trường hợp khiếm khuyết bẩm sinh gây mất tự tin như hàm hô chẳng hạn, thường sẽ nghĩ đến cách phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên, điều mà phần lớn bệnh nhân lo lắng ngoài chi phí thực hiện còn là độ an toàn của phương pháp. Điều này đã giải thích vì sao thắc mắc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không lại là câu hỏi được nhiều người mong mỏi câu trả lời đến thế.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không - Tự tin lên

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hô như bẩm sinh hay do chế độ ăn uống không hợp lý ảnh hưởng đến răng. Một số trường hợp do răng mọc lệch, xô đẩy, chồng chéo, khấp khểnh… lâu ngày dẫn đến hàm hô. Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ thì các nguyên nhân này chủ yếu nằm ở 3 nhóm thường gặp gồm hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Nếu xác định được đúng nhóm nguyên nhân mình gặp phải, bệnh nhân mới điều trị hiệu quả với từng phương pháp chuyên biệt khác nhau.

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-truoc-sau

Chính vì lẽ đó mà nhiều người không phẫu thuật hàm hô đã tự chọn cho mình phương pháp niềng răng hiện nay với mong muốn giải quyết vấn đề hàm hô. Thế nhưng, cách này chỉ hiệu quả khi xuất phát từ nguyên nhân do răng. Còn nếu như do hàm dưới lùi sâu vào trong nhiều hơn so với hàm trên và bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm trên 18 tuổi thì chỉ có cách tiến hành phẫu thuật hàm hô mà thôi. Một số trường hợp còn phải kết hợp phẫu thuật hàm hô với niềng răng nữa.

Đến với quy trình phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ đượ chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D để phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt bằng phần mềm Vceph. Chính các bước này mới xác định đúng nguyên nhân gây hô vẩu, thành lập phác đồ điều trị được chi tiết và tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Bệnh nhân còn được xét nghiệm tổng quát để xem có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không. Dựa vào phác đồ điều trị đã thành lập, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô và bạn sẽ biết được vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cần cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh cần tránh… trước khi tiến hành.

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không - Bác sĩ Hào

Với quy trình chuẩn mực như vậy, điều đó chỉ có thể diễn ra ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu – địa chỉ an toàn và chất lượng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ từ nhiều năm nay. Câu hỏi phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không không còn là thắc mắc khó giải đáp khi có sự xuất hiện và đồng hành của bệnh viện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI