Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Khi nói đến phẫu thuật, chưa nói đến phẫu thuật gì, bộ phận nào, vị trí nào thì phần lớn ai cũng e sợ và lo ngại phẫu thuật có đau không, có sẹo không, có nguy hiểm không. Câu hỏi này cũng được đặt ra cho các bệnh nhân có tình trạng hàm hô dễ mặc cảm và mất tự tin khi tìm kiếm dịch vụ phẫu thuật hàm hô cải thiện khuyết điểm này, đó là phẫu thuật hàm hô có đau không.

Phẫu thuật hàm hô có đau không - Ảnh minh họa

Hô là tình trạng hàm trên nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Tình trạng này có thể xảy ra do bẩm sinh hoặc thói quen ăn uống sinh hoạt. Có người hô do răng khấp khểnh, xô lệch, gãy vỡ… Có người hô do cấu trúc xương hàm vốn dĩ đã là khuyết điểm bẩm sinh làm mình mặc cảm về nụ cười kém duyên. Có người hô do cả hai yếu tố này và cần phải cải thiện ngay để không mất đi cơ hội trong cuộc sống.

Phẫu thuật hàm hô có đau không - Hình trước sau

So với các liệu pháp niềng răng truyền thống làm đau và tốn nhiều thời gian nhưng vẫn không cải thiện là mấy, phẫu thuật hàm hô ngày nay là phương pháp tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô để điều chỉnh có tác dụng hiệu quả. Đây hiện là phương pháp phẫu thuật được áp dụng trên toàn thế giới do độ an toàn, không gây đau trong suốt quá trình phẫu thuật, hồi phục nhanh và được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc.

Do là công nghệ cao và mới nhất, phẫu thuật hàm hô phải được chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt thực hiện thì mới mong triệt để. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT kỹ thuật số 3D để lên phác đồ điều trị phù hợp và an toàn. Bệnh nhân còn được sử dụng máy chuyên dụng mô phỏng 3D để thấy được diện mạo khuôn mặt sau khi phẫu thuật. Trước khi tiến hành, bệnh sẽ được gây mê nhằm tạo cảm giác an tâm, thoải mái tâm lý, giảm áp lực căng thẳng và không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Vì lẽ đó, bệnh nhân không còn phải đắn đo trước thắc mắc phẫu thuật hàm hô có đau không.

Phẫu thuật hàm hô có đau không - Đội ngũ bác sĩ

Để lấy lại nụ cười tự tin đúng chuẩn, nhiều bệnh nhân còn kết hợp phẫu thuật hàm hô với niềng răng. Tùy trường hợp và cơ địa của mỗi người mới có thể áp dụng phương pháp này. Chỉ có những chuyên gia mới có thể hội chẩn và tư vấn chính xác những gì bệnh nhân cần làm.

Đội ngũ chuyên gia đó không ai khác chính là bác sĩ thâm niên đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Có thâm niên trong làm răng thẩm mỹ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu chính là câu trả lời thực tế nhất cho thắc mắc phẫu thuật hàm hô có đau không của bệnh nhân.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI