Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Hàm hô không phải dạng bệnh lý gây ảnh hưởng sức khỏe gì nhưng lại là vấn đề đáng quan tâm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Tình trạng hô kéo dài làm mất tự tin khi đứng trước người đối diện và khép lại nhiều cơ hội trong cuộc sống. Việc tìm đến phẫu thuật hàm hô móm hay phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô là cách tối ưu được nhiều bệnh nhân áp dụng với mong muốn lấy lại tự tin và chinh phục thành công.

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô - Ảnh minh họa

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô – Ảnh minh họa

Có những trường hợp, hàm hô đã quá lâu, kéo theo răng khấp khểnh, mọc lệch, chen chúc xô đẩy nhau dẫn đến tình trạng khó có thể điều trị dứt khoát bằng niềng răng. Thêm nữa, chưa chắc các tình trạng này là do răng, do vậy bác sĩ cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân trước hết rồi mới quyết định có tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô cho bệnh nhân hay không.

Để phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô, sau các bước khám lâm sàng, chụp X-quang vùng hàm mặt, phân tích và lên phác đồ điều trị thì bác sĩ bắt đầu cắt gọt phần xương bạnh theo đúng kích thước đã xác định trước đó. Quá trình kiểm tra tình trạng khớp cắn trên thực tế và X-quang trước đó sẽ giúp cho chỉ định cắt xương hàm chỉnh khớp cắn chỉnh hô chính xác hơn. Bác sĩ có thể cắt 1 hàm, 2 hàm hoặc toàn bộ tùy theo mức độ dị tật. Bệnh nhân sẽ được lấy mẫu hàm trước mỗ, cắt thử trên mẫu và làm hướng dẫn phẫu thuật hẳn hoi nên không phải lo về nguy hiểm và biến chứng.

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô - Khách hàng trước và sau

Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được gây mê nội khí quản, đường mổ theo viền lợi hoặc ngách tiền đình. Xương hàm cắt theo dự kiến và có thể sẽ phải nhổ bớt răng. Máng hướng dẫn sẽ được lắp sau cắt xương và các phần xương còn lại sẽ được mài chỉnh để đạt được khớp cắn đúng. Các phần xương cắt được nẹp bền chắc bằng nẹp Titan hoặc nẹp vít tự tiêu tùy theo yêu cầu của bệnh nhân. Rất ít trường hợp mới cần can thiệp chỉnh nha hỗ trợ sau phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô.

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô - Đội ngũ bác sĩ Á Âu

Với kỹ thuật cao như thế này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu với thâm niên đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ có thể thực hiện được phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm và cơ sở vật chất vô trùng hiện đại. Đối với những ai có nụ cười hở lợi, bác sĩ sẽ cắt thêm một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bệnh nhân cười thì môi kéo sang hai bên và đem lại sự hài lòng về nụ cười chuẩn mực cho bệnh nhân.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI