Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Làm răng sứ xong bị đau

Được đánh giá là kỹ thuật ưu việt trong ngành nha khoa thế giới, trồng răng sứ có thể phục hình thậm chí cả tình trạng mất răng toàn bộ (mất cả thân răng và chân răng trong xương) bằng cách làm cầu răng. Mặc dù tiên tiến là thế, không gây đau đớn hay sưng tấy, nhưng nhiều bệnh nhân làm răng sứ xong bị đau rất nhiều chứ không thoải mái như lời đồn đại. Vậy thực hư về vấn đề này như thế nào?

lam-rang-su-xong-bi-dau-la-lam-sao

Bất cứ ai mất răng cũng có thể trồng răng sứ. Kỹ thuật này hạn chế viêm nướu, sâu răng, làm mọi khuyết điểm như răng xô lệch, gãy vỡ, khấp khểnh có thể được khắc phục tối đa. Không những mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ với nụ cười tươi tắn mà vị giác bệnh nhân cũng không thay đổi, giúp cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay rất tốt, giúp ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Mặc dù nổi bật với hàng loạt ưu điểm là thế nhưng thật sự đã có nhiều trường hợp làm răng sứ xong bị đau xảy ra. Để giải thích cho điều này có rất nhiều khía cạnh. Dễ thấy nhất là nhiều người sau khi trồng răng sứ bắt đầu phát sinh thói quen ăn uống mất kiểm soát trở lại. Họ ít chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng thường xuyên gây nhiễm trùng và đau đớn trong khuôn hàm. Một số trường hợp khác do thuốc gây tê của bác sĩ chưa đủ liều hoặc bác sĩ tay nghề còn non kém nên dễ vụng về gây đau đớn cho bệnh nhân.

Làm răng sứ xong bị đau là sao ta

(*)

 

Do đó, để việc trồng răng sứ không bị đau, nha sĩ sẽ khám cẩn thận và chuẩn bị những bước như đo độ dày xương nơi mất răng, khám kiểm tra xương hàm có bị tiêu xương nhiều không, có phải cần ghép xương không. Nếu kiểm tra kỹ những vấn đề đó thì trường hợp phát đau khi thực hiện hầu như không có. Răng sứ sẽ giống như răng thật, có cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật và mang đến cảm giác tự nhiên nơi khuôn miệng như chưa từng áp dụng phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ nào.

Làm răng sứ xong bị đau có sao không

Là bệnh viện nha khoa thuộc top đầu về dịch vụ trồng răng sứ, việc làm răng sứ xong bị đau chưa từng xảy ra tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Ngoài việc tư vấn kỹ càng, thực hiện an toàn, chuẩn xác, bệnh viện còn chăm sóc, tái khám định kỳ và bảo hành cho bệnh nhân. Các bác sĩ còn tư vấn cho bệnh nhân chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả trồng răng sứ được tốt nhất.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI