Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Hô hàm có niềng răng được không?

Phụ nữ Á Đông thường có đặc điểm chung trên khuôn mặt là gò má cao, rộng, cằm thụt vào hoặc quá nhô ra trước, góc mặt thô, hàm bạnh ra… Do đó, các dịch vụ gọt mặt hay độn cằm thường rất phổ biến. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ nữa mà phần lớn mọi người mắc phải đó chính là hàm hô. Để điều chỉnh điều này, nhiều bệnh nhân đã nghĩ đến việc phẫu thuật hàm hô nhưng lo sợ nguy hiểm nên tìm đến niềng răng để cải thiện và đặt ra câu hỏi hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không - Ảnh minh họa

Hô hàm có niềng răng được không?

Thật vậy, trên thực tế, nhiều người thường không đánh giá cao việc phẫu thuật điều chỉnh hàm hô dù phương pháp này đã ra đời từ lâu và ngày càng được nhiều người áp dụng trên toàn thế giới. Bệnh nhân cứ nghĩ rằng hàm hô rất dễ điều trị chỉ với phương pháp niềng răng thông thường chứ không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàm mặt, về mặt chuyên môn, hô hàm có niềng răng được hay không phải xét trên nhiều nguyên nhân.

Hô hàm có niềng răng được không - Niềng răng

Nếu xác định hô do răng, việc niềng răng là cần thiết. Thế nhưng nếu như hô do hàm hoặc cả hàm lẫn răng thì phẫu thuật hàm hô để thu nhỏ hay căn chỉnh xương hàm nhằm làm cho hàm đúng khớp, mang lại một gương mặt xinh đẹp, hấp dẫn hơn mới chính là liệu pháp chính xác. Những người có hàm bạnh, vuông, lệch khớp cắn thì sẽ được thực hiện phẫu thuật góc hàm để điều chỉnh vị trí. Cho nên, tất nhiên là hô hàm có thể niềng răng, nhưng nếu không xác định nguyên nhân rõ ràng, thì nhiều khi có niềng răng cách mấy cũng không tác dụng được.

Phẫu thuật hàm hô là phương thức làm đẹp đòi hỏi tính an toàn cao nếu không muốn xảy ra sự cố. Đội ngũ bác sĩ phải là người có kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, tư vấn, thăm khám, điều trị và chăm sóc tốt để tránh biến chứng. Bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường do những nguy cơ tiềm ẩn phải đối mặt. Phẫu thật hàm hô thực chất tác động vào xương và hàm trên khuôn mặt nên nếu không cẩn thận sẽ dễ hoại tử, dị dạng gương mặt, tổn thương thần kinh…

Hô hàm có niềng răng được không - Bác sĩ Á Âu

Những lo lắng đó sẽ không còn nếu như bệnh nhân chọn được địa chỉ phẫu thuật hàm hô an toàn, uy tín và chất lượng. Giữa thị trường thẩm mỹ sôi động, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu nổi lên với trình độ phẫu thuật cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và chất lượng, quan trọng nhất vẫn là quan tâm sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết. Và tất nhiên, bệnh viện sẽ giải đáp thỏa đáng cho bệnh nhân hô hàm có niềng răng được không.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI