Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Hàm hô phải làm sao?

Một khuyết điểm rất dễ nhận thấy trên khuôn mặt mà nếu không kịp thời cải thiện thì sẽ dễ gây mất tự tin trong cuộc sống chính là hàm hô. Hàm răng khấp khểnh, nụ cười hở lợi, hàm trên đưa ra quá nhiều so với hàm dưới… là tất cả những gì người ta hình dung về hàm hô. Thế thì nếu không may bị hàm hô phải làm sao đây? Có nên phẫu thuật hàm hô?

Hàm hô phải làm sao - Ảnh minh họa

Một khi đã có khuyết điểm thì phải khắc phục ngay. Ngày nay, không thiếu những trung tâm nha khoa thẩm mỹ có thể chữa trị được tình trạng này. Tuy nhiên, để xác định chính xác khi bị hàm hô phải làm sao thì bệnh nhân nên xem xét về nguyên nhân dẫn đến hàm hô để có cái nhìn bao quát hơn về phương pháp thực hiện.

Một số người đã thử nhổ răng và cấy ghép implant, đồng thời kiểm tra lực tác động lên implant để xem thời gian duy trì của phương pháp có lâu hay không. Cách này không đau, nhanh gọn nhưng kết quả không dài lâu, nếu không muốn nói là đôi khi gây ra hệ lụy không đáng có. Bởi lẽ không phải ai hàm hô cũng đều do răng khấp khểnh hay xô lệch mà ra. Ấy là chưa nói đôi khi phải nhổ cả răng còn tốt để cấy ghép implant và trồng răng sứ lên trên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hàm hô phải làm sao - Hình mô phỏng

Không ít người chọn cách niềng răng với mong muốn thay đổi khuôn hàm. Tuy nhiên, cách thức này cũng sẽ vô ích vì không tác động được mạnh mẽ tới tình trạng của bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân bị hàm hô do cả hàm lẫn răng thì chỉ niềng răng thôi là chưa đủ. Dù muốn dù không thì bệnh nhân cũng phải thực hiện phẫu thuật hàm hô để cắt xương hàm và điều chỉnh khớp cắn về đúng với vị trí như mọi người. Những ai có nụ cười hở lợi còn phải cắt thêm phần lợi viền răng để căn chỉnh và thu gọn nụ cười. Nhìn chung, nếu muốn biết chính xác bị hàm hô phải làm sao, bệnh nhân có thể đến bệnh viện tư vấn, thăm khám và được giải thích cặn kẽ về tình trạng của bản thân.

Hàm hô phải làm sao - Bác sĩ Hải

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu vốn có thâm niên trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ và điều trị hàm hô chắc chắn sẽ tư vấn cho bệnh nhân cặn kẽ trước thắc mắc hàm hô phải làm sao. Không gian hiện đại, trang thiết bị nhập khẩu nước ngoài, bác sĩ chuyên môn vững chắc… chính là những gì bệnh viện mang đến cho bệnh nhân khi thực hiện phẫu thuật hàm hô. Một nụ cười tươi tắn và tự nhiên sẽ trở lại trên khuôn mặt bệnh nhân mà không để lại bất cứ di chứng nào.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI