Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt mặt trái xoan

Tiêu chuẩn vẻ đẹp ở phụ nữ tuy có biến chuyển như thế nào chăng nữa vẫn giữ lại những nét đặc trưng được xem là chuẩn mực. Ngoài mắt bồ câu, mũi dọc dừa, môi trái tim, người phụ nữ đẹp còn sở hữu gương mặt trái xoan thon gọn và khả ái. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sinh ra sở hữu vẻ đẹp trời phú hoàn thiện. Do đó, nhiều người đã chọn phẫu thuật chỉnh hình gọt mặt, đặc biệt là gọt mặt trái xoan để thay đổi diện mạo.

Gọt mặt trái xoan - Ảnh minh họa

Gọt mặt trái xoan là giải pháp làm đẹp khắc phục nhược điểm gương mặt hơi thô của phần lớn phụ nữ Á Đông. Bằng cách tác động sâu vào cấu trúc trong xương nâng đỡ bên dưới và cấu trúc sọ mặt, phương pháp này giúp phái đẹp sở hữu gương mặt thanh tú mà không còn khuyết điểm gây mất tự tin.

Mặc dù là phương pháp thẩm mỹ được nhiều bệnh nhân lựa chọn, nhưng ít ai biết được gọt mặt trái xoangọt mặt V line không hoàn toàn giống nhau. Nếu như phương pháp V-Line ứng dụng kỹ thuật nội soi để điều chỉnh phần cằm sao cho đạt vị trí tiêu chuẩn như ngôi sao Hàn Quốc thì phương pháp này có tác dụng tác động vào phần xương bị bạnh ra và gọt bớt để mang đến hình dáng thon gọn hơn. Lúc đó, đường nét ở hai bên khuôn mặt sẽ có hình dáng trái xoan mềm mại.

Gọt mặt trái xoan - Hình ảnh trước sau

Cũng như gọt mặt V-Line, gọt mặt trái xoan cũng ứng dụng kỹ thuật mổ nội soi để bóc tách mô và khéo léo luồn vào bên trong xương hàm thông qua một đường mổ nhỏ bên trong mép niêm mạc miệng. Do tác động trực tiếp vào khung xương để gọt bớt, phương pháo này đòi hỏi bác sĩ phải đảm bảo có chuyên môn vững vàng về phẫu thuật thẩm mỹ vùng hàm mặt. Cơ sở thiết bị vật chất dùng trong phẫu thuật phải được trang bị đầy đủ, hiện đại và quan trọng là an toàn và không gây nguy hiểm. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán chính xác bằng hệ thống X quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D để xem mặt cắt lớp vùng xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Có như vậy, ca phẫu thuật mới đảm bảo không sai sót và không để lại biến chứng. Việc vô cảm bằng gây mê toàn thân cũng góp phần khiến bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Gọt mặt trái xoan - Đội ngũ bác sĩ

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu hiện nay, phương pháp gọt mặt trái xoan đã được ứng dụng và được bệnh nhân tin tưởng thực hiện. Với các thiết bị nội soi hiện đại, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành gọt mặt bằng cách cắt gọt xương hàm, điều chỉnh và cố định lại dáng cằm, đóng kín vết rạch mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI