Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt mặt quá đà

So với các phương pháp thẩm mỹ khác, gọt mặt có thể khiến bạn lột xác ngoạn mục. Tuy nhiên, mức độ lột xác này còn tùy thuộc ở bạn. Rất nhiều người gọt mặt đã đẹp, lại muốn đẹp hơn, tiếp tục gọt mặt đến mức quá đà rồi thành ra hủy hoại hết toàn bộ nhan sắc vốn có. Do đó, “gọt mặt quá đà” đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm và gây hiểu lầm cũng như có cái nhìn sai lệch về công nghệ thẩm mỹ tiên tiến này.

Phẫu thuật gọt mặt quá đà - Ảnh minh họa

 

Sở hữu các góc cạnh vuông, thô, cứng… trên khuôn mặt khiến nhiều người mất tự tin, do đó họ tìm đến gọt mặt để có thể sở hữu vẻ đẹp mới thon gọn và hài hòa hơn. Phương pháp này sẽ can thiệp vào vùng xương cạnh hàm, góc hàm, xương cằm và bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ nhỏ ở khoang miệng để tiến hành các kỹ thuật gọt mặt. Theo quy trình, bạn sẽ được bóc tách khoang trống vùng hàm và cằm, cắt bỏ phần xương dư thừa bằng máy gọt xương, rồi dùng chỉ tự tiêu khâu vết mổ lại. Trước đó, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám kỹ càng bởi đây là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi chính xác trong từng chi tiết.

Công nghệ này tiên tiến là thế nhưng nếu áp dụng gọt mặt quá đà sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Dễ thấy nhất là nhan sắc ngày càng sa sút và xuống dốc không phanh. Điển hình là một số biến chứng như hoại tử vùng hàm, khuôn cằm lệch, mất cân đối, méo mó, góc mặt biến dạng, hốc hác, tiều tụy, thiếu sức sống, mất đi nét đẹp kiêu sa, thu hút như lúc đầu. Nặng hơn, gọt mặt quá đà làm giảm sút sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ nếu như bạn không biết dừng lại.

Gọt mặt quá đà khiến dân mạng sửng sốt

Có thể nói, gọt mặt quá đà không phải do lỗi ở bệnh nhân mà còn do sai lầm trong việc chọn lựa trung tâm thẩm mỹ. Chính đội ngũ bác sĩ non tay và thiếu kinh nghiệm mới gọt mặt không hiệu quả, phải gọt đi gọt lại nhiều lần, biến nhiều gương mặt trở thành thảm họa thẩm mỹ. Ấy là chưa kể đến một số trung tâm trang thiết bị nghèo nàn, cũ kỹ, làm tăng bọt xương, gây đau đớn, sưng tấy, phù nề sau phẫu thuật. Quá trình nhận bệnh và kiểm tra không kỹ càng rất dễ dẫn tới gọt mặt thiếu chính xác, sai thông số, ảnh hưởng trực tiếp lên bệnh nhân.

Gọt mặt quá đà gây sốc

 

Nói chung, gọt mặt không xấu vì đây là cách khắc phục khiếm khuyết khuôn mặt tối ưu nhất hiện nay. Vấn đề là phải biết giới hạn ở đâu để không gọt mặt quá đà và biết chọn một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng để làm đẹp an toàn cho mình, như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu chẳng hạn.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI