Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt mặt lưỡi cày

Người xưa có câu: “Trông mặt mà bắt hình dong”. Dù nhiều người cố gắng giải thích rằng đây là quan niệm phiến diện vì vẻ đẹp tâm hồn mới đáng được đề cao hơn cả. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, nếu bạn không có ngoại hình tốt thì cảm nhận đầu tiên về người đối diện sẽ không mấy thiện cảm. Do đó, những ai không may sở hữu mặt lưỡi cày đã tìm đến phương pháp gọt mặt, cụ thể là gọt mặt lưỡi cày để cải thiện vẻ ngoài không mấy ưa nhìn của mình.

Gọt mặt lưỡi cày như thế nào

Mặt lưỡi cày là khái niệm dùng để chỉ kiểu gương mặt có sự chênh lệch giữa tầng dưới và tầng trên của hàm, tạo ra một tổng thể không hoàn thiện và làm gương mặt mất đi tính thẩm mỹ. Nguyên nhân của dạng mặt này là do xương hàm dưới dài quá mức so với xương hàm trên hoặc xương hàm trên bị tuột ra sau còn xương hàm dưới đưa về trước và chủ yếu những trường hợp đáng tiếc này là do bẩm sinh đã như thế. Nhiều người còn gọi mặt lưỡi cày bằng cái tên không mấy thiện cảm là cằm nhọn sắc tục. Và đây cũng là một trong 10 tướng số xấu để chỉ những người phụ nữ có tướng mặt này thì không nên chọn làm vợ. Đàn ông sở hữu tướng mặt này thì khó làm nên chuyện đại sự.

got-mat-luoi-cay-truoc-va-sau

Nhiều chàng trai, cô gái đường nét sắc sảo, mắt mũi hoàn chỉnh nhưng gặp phải tình trạng mặt lưỡi cày thường cảm thấy tự ti khi đối diện với người khác, đặc biệt là đứng trước đám đông hoặc trước người mình thích. Để khác phục tình trạng này, phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày đang là lựa chọn hữu hiệu. Tuy nhiên, gọt mặt lưỡi cày được tiến hành như thế nào? Nguyên tắc cơ bản để biến mặt lưỡi cày thành mặt trái xoan hay mặt V-line là cắt xương hàm dưới hoặc cả các xương hàm trên và dưới để cố định lại xương hàm đúng vị trí. Tuy nhiên, bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ thăm khám, tư vấn, chụp CT và lên phác đồ điều trị mới biết chính xác được là cần chỉnh hình phần xương nào. Phần lớn các bác sĩ sẽ tác động vào góc hàm, xương gò má và vùng xương cằm, tạo sự cân bằng cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt thanh tú hơn để loại bỏ cung xương hàm phát triển phì đại.

got-mat-luoi-cay-tai-benh-vien-a-au

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là địa chỉ thẩm mỹ sở hữu dịch vụ gọt mặt lưỡi cày an toàn, uy tín và chất lượng. Đã có nhiều cuộc tân trang nhan sắc ngoạn mục diễn ra tại bệnh viện. Từ khi bệnh viện ứng dụng công nghệ gọt mặt thẩm mỹ này, nhiều gương mặt kém xinh và chiếc cằm vô duyên đã không còn. Nhiều người đổi đời nhan sắc cũng vì lẽ đó.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI