Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt mặt có hại không?

Một người phụ nữ sẽ đẹp hài hòa và cân đối hơn nếu như góc hàm không to bạnh, thô kệch hay vuông vức như đàn ông. Để có được vẻ đẹp đó, phụ nữ rất khó có thể cải thiện bằng các biện pháp thông thường mà phải áp dụng kỹ thuật gọt mặt. Nói đến cắt gọt, không ít người đã cảm thấy rùng mình và thắc mắc không biết gọt mặt có hại không.

Gọt mặt có hại không - Ảnh minh họa

Gọt mặt có hại không? – Ảnh minh họa

Đến với một ca gọt mặt, sau khi kiểm tra lâm sàng bao gồm sức khỏe và tình trạng vùng hàm mặt, bệnh nhân sẽ được thử phản ứng thuốc và chụp xương hàm mặt căn bản. Theo đó, các dây thần kinh sẽ được chỉ ra rõ ràng để quá trình phẫu thuật không tác động gây biến chứng. Dụng cụ sẽ được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Nếu như bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc các bệnh lý liên quan thì không thể gọt mặt ngay. Kể cả phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi cũng cần phải xem xét lại trước khi tiến hành kỹ thuật công nghệ cao này. Ở một số nước có nền tảng thẩm mỹ hàng đầu, những trường hợp này cần phải được điều trị hoặc chờ cho đủ điều kiện thì mới có thể bắt đầu nhằm tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Gọt mặt có hại không - Mô phỏng

Sau đó, kỹ thuật gọt mặt nội soi sẽ được sử dụng để gọt bỏ chính xác phần xương bạnh quá mức và kết hợp định hình khuôn mặt theo dáng chuẩn đã định trước. Do nội soi nên phương pháp này không để lại sẹo do bác sĩ chỉ rạch một đường mổ nhỏ ở khoang miệng mà thôi. Chỉ cần gây tê kỹ càng để làm giảm áp lực tâm lý thì ca gọt mặt sẽ diễn ra thành công như kế hoạch điều trị được lập ra.

Mặc dù kỹ thuật tiên tiến là thế nhưng không phải gọt mặt không có hại. Trái lại, biến chứng sẽ xuất hiện rất nhiều nếu như bệnh nhân không thực hiện tại một cơ sở thẩm mỹ chất lượng và được kiểm chứng đàng hoàng. Nhiều trường hợp đã cho thấy rằng sau khi gọt mặt thì gương mặt trở nên biến dạng theo thời gian, hụt xương, méo xương hay thậm chí là hoại tử vùng hàm mặt.

Gọt mặt có hại không - Đội ngũ bác sĩ

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu, bệnh nhân không cần phải lo gọt mặt có hại không bởi bệnh viện luôn áp dụng quy trình khép kín, khoa học và chuyên nghiệp lên trên mọi trường hợp. Sở hữu dàn bác sĩ gọt mặt có chuyên môn, thâm niên, lẫn phương pháp chăm sóc sau điều trị kỹ càng, chu đáo, thậm chí đáp ứng được cả nhu cầu của bệnh nhân khó tính nhất thì không có lý do gì bệnh nhân không tham khảo về bệnh viện để tân trang vẻ ngoài của mình.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI