Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt mặt có biến chứng gì không?

Một trong những phương pháp thẩm mỹ có thể thay đổi diện mạo đáng kể chính là gọt mặt. Tuy nhiên, đây cũng là ca phẫu thuật có kỹ thuật cao nên đòi hỏi bác sĩ vững tay nghề và trang thiết bị hiện đại nếu không sẽ dễ dẫn đến gọt mặt biến chứng – điều mà chị em phụ nữ lo sự nhất khi làm đẹp.

Gọt mặt biến chứng - Ảnh minh họa

Ngày nay, gọt mặt đã trở thành phương pháp “phù phép” phụ nữ trở nên xinh đẹp bất ngờ. Với công nghệ chuyển giao hiện đại áp dụng kỹ thuật Hàn Quốc, gọt mặt giờ đây đã an toàn hơn rất nhiều so với ngày trước. Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt xét nghiệm để bệnh nhân an tâm như đo chỉ số tim mạch, huyết áp, nhóm máu, chụp X-quang xương mặt… Phương pháp gọt mặt nội soi sẽ được ứng dụng bằng cách rạch một đường mổ nhỏ trong khoang miệng nên không có sẹo. Bác sĩ sẽ tác động vào phần cơ trên mặt và can thiệp trực tiếp vào xương để điều chỉnh xương bằng sự trợ giúp đắc lực của trang thiết bị tối tân và chuyên dụng. Phần xương thừa được loại bỏ và các phần xương mặt được phục hình hoàn chỉnh.

Gọt mặt biến chứng của sao

Tuy quy trình phẫu thuật được tiến hành theo từng bước nghiêm ngặt nhưng vẫn không tránh khỏi các trường hợp gọt mặt biến chứng. Bệnh nhân vốn được gây mê toàn thân nhằm đảm bảo an toàn cho các bước nên có thể gặp tai biến do gây mê. Thêm nữa, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện cũng có thể gây nên chảy máu sau phẫu thuật, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh vùng mặt… Đã có một số trường hợp thậm chí còn có thể bị liệt dây thần kinh vùng mặt làm biểu cảm khuôn mặt mất đi nét tự nhiên, trơ cảm xúc. Một số biến tướng về xương cũng gây ảnh hưởng thẩm mỹ như thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt, phần xương lệch thừa ra làm khuôn mặt không cân xứng. Vẻ đẹp của khuôn mặt, hoạt động của giác quan và nhất là sức khỏe của cơ thể ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng không tốt.

Gọt mặt biến chứng - Bác sĩ uy tín không lo biến chứng

Tuy nhiên, gọt mặt biến chứng không phổ biến. Bởi vì nếu chọn được địa chỉ an toàn, uy tín và chất lượng sẽ khắc phục được những biến chứng do phẫu thuật gọt mặt gây ra. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu vốn có thâm niên trong lĩnh vực thẩm mỹ đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca gọt mặt có thể nói là gợi ý thích hợp dành cho mọi người. Với tiến trình đòi hỏi sự chính xác cực cao, gọt mặt tại bệnh viện luôn được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt và khoa học.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI