Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Gọt hàm hô có gây biến chứng không?

CÂU HỎI

Gọt hàm hô là phương pháp chỉnh hàm mặt mà em được bạn bè khuyên thực hiện vì ai cũng tiếc cho khuôn mặt của em. Nước da, mắt, mũi…theo mọi người là đều đẹp, chỉ vì cái miệng hô mà mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Em luôn kém tự tin với nó và chỉ muốn trốn mãi trong góc 1 mình. Thấy vậy, nhỏ bạn thân mới khuyên đi gọt hàm. Em cũng cảm thấy háo hức lắm, nhưng sợ không biết phẫu thuật gọt hàm hô như thế có gây biến chứng gì không? Mong chuyên gia tư vấn giúp ạ.

Nhật Vy - Đà Lạt

 

Gọt hàm hô - Hình minh họa

Trả lời:

Chào bạn Nhật Vy,
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với câu hỏi “Gọt hàm hô có gây biến chứng không?” của bạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu xin trả lời như sau:

Phẫu thuật gọt hàm hô là phương pháp chỉnh hình gương mặt hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu thì phương pháp chỉnh hàm mặt, gọt hàm hô là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn và cảm thấy hài lòng với kết quả thẩm mỹ mang lại.

Cho đến nay, nhiều người vẫn lần tưởng rằng chỉ cần niềng răng sẽ có thể khắc phục khuyết điểm hô móm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp hô móm nào cũng thích hợp với việc niềng răng mà còn phải căn cứ vào nguyên nhân gây hô móm để từ đấy tìm ra các khắc phục hiệu quả.

got-ham-ho-hinh-anh-truoc-sau

Kết quả gọt hàm hô (*)

Tình trạng hô móm xảy ra là do các nguyên nhân sau:

+ Hô do cấu trúc răng: áp dụng phương pháp niềng răng, tác động trực tiếp lên răng và cần đến 2 – 3 năm để răng được đẩy vào vị trí thích hợp, khắc phục tình trạng hô hàm trên.

+ Hô do hàm: áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô, đẩy lùi khuôn hàm về vị trí sao cho phù hợp, tạo sự cân xứng cho khớp cắn. Trong trường hợp hô hàm trên đi kèm cười hở lợi thì phải áp dụng phương pháp cắt hàm Lefort 1 cắt đẩy lún hàm lên trên điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng một lúc.

+ Hô do cả hàm và răng: nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ về tình trạng hô của mình, xem nên niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước. Vì thế, điều này yêu cầu rất cao về tay nghề, khả năng phân tích, đánh giá hàm mặt của bác sĩ thực hiện.

Gọt hàm hô có gây biến chứng không?

Việc phẫu thuật gọt hàm hô có vẻ đơn giản tuy nhiên đây là kỹ thuật chỉnh hình can thiệp tới khớp cắn nên cần phải có sự chuẩn xác, khéo léo và không được gây ra bất kỳ biến chứng nào. Chính vì thế không phải nơi nào cũng có thể thực hiện gọt hàm. Ngoài trang thiết bị hiện đại thì bác sĩ tham gia phẫu thuật được yêu cầu là phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu, các bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghệ lại rất am hiểu cấu trúc hàm mặt, biết đánh giá, phân tích và xác định được nguyên nhân gây hô để từ đó chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp, đồng thời cũng phải biết mức độ đẩy lùi hàm bao nhiêu là đủ sao cho sau phẫu thuật, cải thiện tình trạng hô hàm.

 

Gọt hàm hô - Đội ngũ bác sĩ Á Âu

Hơn nữa, với sự hỗ trợ của hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam 3D thế hệ mới, máy tự động nhận diện và đánh giá mật độ xương bệnh nhân, từ đó tự động điều chỉnh lượng tia X bức xạ vừa đủ, rất phù hợp với nhiều bệnh nhân có tình trạng sức khỏe yếu, trẻ em, người mẹ mang thai kỳ, người tàn tật cũng có thể được chẩn đoán an toàn. Mới đây chúng tôi còn nhập về hệ thống ghế nha Anthos cao cấp của Ý tích hợp hệ thống màn hình & các thiết bị hiện đại hỗ trợ giúp bệnh nhân sẽ không cần phải di chuyển, không đau đớn mà rất thoải mái khi điều trị. Hơn nữa, tất cả các bước phẫu thuật đều thực hiện trong môi trường vô trùng khép kín đạt chuẩn quốc tế… Chính vì thế mà mỗi bước thực hiện của các sĩ đều hết sức chuẩn xác, nhanh chóng khôi phục khớp cắn, cải thiện ngoại hình, mang đến sự tự tin cho người bị hô hàm mà không hề gây bất kì biến chứng nào.

Để biết được chính xác tình trạng hàm hô của bạn như thế nào và có thể gọt hàm hô, chỉnh hàm hô với phương pháp nào thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI