Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Độn cằm bao lâu thì hết sưng?

Chị em yêu thích gương mặt thanh thoát, dáng cằm nhỏ, thon gọn đúng kiểu V Line thường chọn phương pháp độn cằm. Vậy độn cằm có an toàn và sau khi thực hiện độn cằm bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật độn cằm bao lâu thì hết sưng

Phẫu thuật độn cằm ngày nay trở thành một trong những giải pháp làm đẹp phổ biến nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tương tự như các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác, độn cằm không đòi hỏi kĩ thuật quá cao, hay nói đơn giản, độn cằm là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, các bác sĩ sẽ rạch một đường ở niêm mạc môi để đưa chất liệu độn vào bên trong. Do đường mổ nhỏ, xâm lấn ít nên sau hậu phẫu cơ thể sẽ phục hồi nhanh chóng.

Thông thường, khi độn cằm xong, trong khoảng tuần đầu thì cằm của bạn sẽ bị sưng. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường nên bạn không cần quá lo lắng hay căng thẳng. Vậy độn cằm bao lâu thì hết sưng? Bạn chỉ việc làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ thì khoảng sau 3 – 4 ngày độn cằm thì tình trạng sưng sẽ giảm đáng kể.

Độn cằm bao lâu thì hết sưng thưa bác sĩ

Trong 1 – 2 ngày đầu, bạn nên chườm lạnh để giảm sưng. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý đừng để vết thương quá lạnh, tê buốt, như thế sẽ không tốt. Mỗi lần chườm chỉ nên từ 10 – 15 phút, cứ cách 30 phút bạn có thể chườm lại lần nữa. Đến ngày thứ thứ 4, khi vết sưng đã giảm nhiều, lúc này bạn chuyển sang chườm ấm để giúp máu lưu thông, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục. Cứ như thế, sau khoảng 7 ngày, gần như vết sưng sẽ không còn thấy rõ và chiếc cằm của bạn sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Nhìn chung, độn cằm bao lâu thì hết sưng, câu trả lời là trong khoảng một tuần. Tùy vào cách chăm sóc và cơ địa của mỗi bạn mà có bạn khoảng 3 – 5 ngày đã hết sưng đau. Độn cằm tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng không có nghĩa nó không tiềm ẩn nguy hiểm, biến chứng. Để đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ cho chiếc cằm của bạn, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để tiến hành phẫu thuật độn cằm.

Độn cằm bao lâu thì hết sưng tại Á Âu

Tự hào là bệnh viện đầu tư vào trang thiết bị chỉnh hình hiện đại một cách nghiêm túc, cùng với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trong việc độn cằm lép, cằm lẹm, cằm gãy, cằm thô, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là nơi bạn nên quan tâm và tìm hiểu. Đến với Á Âu, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn một cách tận tình, đảm bảo cho bạn sở hữu một chiếc cằm như ý mong đợi, sau độn cằm 3 – 5 ngày là hết sưng đau.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI