Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Độn cằm bằng gì?

Để khắc phục nhược điểm cho vùng cằm không như ý, nhiều người đã tìm đến nhiều phương pháp, trong đó phổ biến nhất là độn cằm. Kỹ thuật độn cằm ngày nay rất đa dạng và phong phú với công nghệ cao nhưng không phải ai cũng biết được chính xác độn cằm bằng gì? Đó là thắc mắc chung của phần lớn bệnh nhân.

Độn cằm bằng gì - Ảnh minh họa

Độn cằm bằng gì? – Ảnh minh họa

Một trong những phương pháp độn cằm không đau đớn hay sưng tấy gì cả chính là độn cằm không phẫu thuật. Tại sao không đụng chạm dao kéo mà lại có thể thay đổi hình dáng khuôn cằm? Không có gì là không thể khi đã có chất làm đầy (filler). Xu hướng tiêm filler hiện nay rất được ưa chuộng bởi nhanh gọn mà không để lại sẹo khi độn cằm. Chỉ cần tiêm một mũi filler vào thì dáng cằm sẽ đầy đặn, cân đối, tự cân chỉnh tương thích với cơ thể và không để lại bất kỳ biến chứng nào. Nhược điểm của phương pháp này là sau thời gian filler hết tác dụng, bệnh nhân phải tiếp tục tiêm chất làm đầy để duy trì khuôn cằm đẹp.

Độn cằm bằng gì - Mô phỏng độn cằm

Khi chọn độn cằm bằng vật liệu tự thân, bệnh nhân sẽ được bác sĩ cắt xương vùng cằm theo hình elip có trục nằm ngang trượt ra phía trước, gọi là trượt cằm. Sau đó, bác sĩ sẽ cố định vùng xương cắt bằng nẹp vít hoặc nẹp titan. Nẹp vít có thể tự tiêu và không cần phải tháo bỏ nhưng giá thành hơi cao so với thông thường. Trong khi đó, nẹp titan này có thể tháo bỏ nếu bệnh nhân có nhu cầu tiểu phẫu. Còn nếu không có nhu cầu, bệnh nhân có thể để vĩnh viễn không tháo nhằm cố định vùng cằm mà chẳng có biến chứng nào. Thêm nữa, đường rạch rất nhỏ nên cũng không để lại sẹo sau quá trình độn cằm.

Một kỹ thuật khác là không dùng xương cằm trượt cằm tự thân mà sử dụng vật liệu nhân tạo để định hình dáng cằm. Vật liệu độn cằm phổ biến nhất là silicon, tương tự như chất liệu nâng cao sống mũi. Thanh silicon sẽ được chọn đúng kích cỡ để dễ dàng tạo dáng cằm theo mong muốn. Thay vì rạch da ở ngoài phía dưới vùng cằm, bác sĩ có thể rạch trong niêm mạc miệng để giấu sẹo và chôn silicon dưới màng xương nhằm tạo dáng cằm tự nhiên nhất, như chưa trải qua liệu pháp thẩm mỹ nào. Ngay cả việc thăm khám bằng tay của chính các nhà chuyên môn nhân trắc học cũng chưa chắc phát hiện được đã can thiệp độn cằm.

Độn cằm bằng gì - Bác sĩ Min Hee Joon

Vậy là câu hỏi độn cằm bằng gì đã được giải đáp. Nhìn chung, các kỹ thuật độn cằm bằng vật liệu tự thân hay vật liệu nhân tạo thì cho kết quả dài lâu và bền vững hơn. Để độn cằm đẹp tự nhiên, bệnh nhân nên tham khảo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu – địa chỉ độn cằm và thẩm mỹ chất lượng.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI