Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô?

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm hô trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đôi khi, chỉ với một ca phẫu thuật, cuộc đời con người đột nhiên lật sang trang mới, mở ra nhiều cơ hội không ngờ. Kết quả hoàn hảo là vậy, thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, độ nguy hiểm… của ca phẫu thuật và câu hỏi có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô vì thế luôn được đặt ra.

Có nên phẫu thuật Chỉnh hàm hô không thưa bác sĩ

Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô – Ảnh minh họa

Trên thế giới, phẫu thuật chỉnh hàm hô đã có từ thế kỷ XX. Năm 1935, kỹ thuật cắt hàm Wassmund ra đời và năm 1959, kỹ thuật cắt hàm Köle được áp dụng từ năm 1959 rộng rãi. Với nguyên tắc cắt phần xương phía trước đẩy vào, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô thời kỳ này khá đơn giản nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày hôm nay. Đặc biệt, ở Việt Nam, kỹ thuật này đã được du nhập và phổ biến mạnh mẽ.

Chính thâm niên của phương pháp đã chứng tỏ được mức độ an toàn mà kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô đem lại. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn việc niềng răng là có thể khắc phục tình trạng hàm hô. Thực tế không phải như vậy. Để có thể lựa chọn đúng phương pháp, bác sĩ phải cân nhắc xem xét xem do đâu bệnh nhân mắc phải tình trạng hàm hô. Nếu không phải do răng mà do hàm hoặc cả hai thì phải chỉnh hình xương hàm phối hợp với phẫu thuật thì mới mong đem đến hiệu quả toàn diện.

Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô thưa bác sĩ

Do tính chất khoa học của phương pháp, các bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về răng hàm mặt trong nhiều năm liền mới có thể nắm vững hết các cấu trúc giải phẫu và kết hợp liệu pháp để không gây ảnh hưởng đến hàm răng và khớp cắn. Thêm nữa, các sĩ phải dự đoán trước được lộ trình điều trị như thế nào là hợp lý để đạt kết quả bền vững cho bệnh nhân hài lòng.

Với yêu cầu như trên, có thể nói đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu mới đủ sức hiểu rõ, thực hiện và làm tốt được. Các bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng thẩm mỹ, phẫu thuật, chụp phim Panorex, Cephalometric, CT, lấy dấu, scan dấu 3D chuyển vào máy tính… nên luôn đảm bảo đúng quy trình và tạo cảm giác thân thiện với bệnh nhân.

Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô - Miryo

Để giúp bệnh nhân yên tâm ơn, kỹ thuật này còn được gây mê và thực hiện trong phòng mổ bệnh viện chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại. Việc tái phát sau phẫu thuật hầu như không có vì mọi tính toán và thực hiện đều chuẩn xác. Với hàng loạt tiện ích như trên, việc có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô dường như không còn là trăn trở nữa.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI