Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên làm răng implant?

Trồng răng sứ thường diễn ra trong vòng 2-3 lần hẹn với nha sĩ và tùy thuộc vào quá trình chế tạo răng sứ nhanh hay chậm. Trong khi đó, trồng răng implant sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ thuật hơn và bác sĩ sẽ không xác định cụ thể thời gian quy trình cho bệnh nhân nếu không xem xét kỹ tình trạng răng miệng của từng đối tượng. Do đó, nhiều bệnh nhân phân vân không biết có nên làm răng implant hay không?

Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ

Muốn biết có nên làm răng implant hay không, trước khi phân tích kỹ càng, rành mạch, bệnh nhân phải xem xét mình có nằm trong những trường hợp cần thiết cấy ghép Implant hay không. Chẳng hạn như răng bị xô lệch, răng bị trồi lên, răng bị nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng gây thưa răng, rối loạn khớp cắn. Trường hợp gây mất thẩm mỹ nhất chính là xương ở vùng răng mất bị tiêu đi nhanh chóng, làm ảnh hưởng thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, nhiều nếp nhăn, trông già hơn… Tất cả những trường hợp này cần phải cấy ghép implant ngay.

Đối với trường hợp của bản thân, bệnh nhân nên chuẩn bị trước các thắc mắc về cấy ghép implant để có thể hỏi bác sĩ. Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn được vệ sinh răng miệng và cấy ghép implant bằng cách đưa trụ implant trực tiếp vào xương hàm. Trụ implant này là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, nhằm kết hợp vững chắc vào xương đóng vai trò như một chân răng để bác sĩ có thể từ đó gắn mão răng sứ giống như răng thật lên trên. Đó là điều bệnh nhân có thể hiểu cơ bản về công nghệ trồng răng implant.

Có nên làm răng implant không - Khách hàng

Nếu như các phân tích trên chưa đủ để bạn xem xét có nên làm răng implant hay không thì bạn nên nghiên cứu thêm một yếu tố, đó là địa chỉ nha khoa bạn sẽ thực hiện có an toàn, uy tín và chất lượng hay không. Bởi vì không phải trường hợp nào cũng trồng được implant và kỹ thuật đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm nên cũng không phải bác sĩ nào cũng thực hiện được. Do đó, một số điều kiện để đảm bảo thành công chính là địa chỉ nha khoa phải sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và vô trùng cũng như đem lại hiệu quả về sau.

Có nên làm răng implant tại Á Âu không

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu đáp ứng mọi tiêu chí nêu trên có thể trả lời câu hỏi có nên làm răng implant hay không của bệnh nhân một cách thỏa đáng. Khi nhận bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn, thăm khám và lên phác đồ điều trị để khắc phục tình trạng không mong muốn hiện có của bạn.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI