Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên dùng miếng hút mỡ bụng để giảm mỡ không?

Trên thị trường làm đẹp, miếng hút mỡ bụng (miếng dán tan mỡ) xuất hiện tràn lan với những lời quảng cáo “ngọt như đường”. Với ưu điểm tiện lợi – nhanh chóng – giá cả phải chăng, loại sản phẩm hút mỡ này rất được lòng các chị em muốn giảm cân. Tuy nhiên, dựa vào những lời quảng cáo này thì chưa thể khẳng định miếng hút mỡ bụng có tốt không và có nên dùng miếng hút mỡ bụng để giảm mỡ không?

Có nên dùng miếng hút mỡ bụng để giảm mỡ không?

Có nên dùng miếng hút mỡ bụng để giảm mỡ không?

Miếng hút mỡ bụng có thực sự tốt không?

Miếng hút mỡ khi được dán vào cơ thể, những hoạt tính chứa trong miếng dán sẽ tự động phát tán vào trong cơ thể, từ đó phá hủy các mô mỡ, kích thích đốt mỡ và thải hồi mỡ qua đường mồ hôi và nước tiểu. Thế nhưng, các chuyên gia sức khỏe cho biết, mỡ không có cơ chế thoát ra trực tiếp qua đường mồ hôi và nước tiểu. Không có giải pháp giảm mỡ thừa nào quá đơn giản như việc dùng miếng dán tan mỡ bụng cả. Đó chỉ là sản phẩm tạo nhiệt làm đánh lừa cảm giác thải mỡ thừa qua đường mồ hôi của bạn mà thôi.

Miếng hút mỡ bụng được quảng cáo với những lời "đường mật"

Miếng hút mỡ bụng được quảng cáo với những lời “đường mật”

Sự xuất hiện của miếng hút mỡ bụng “thần kỳ” này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi hoài nghi về tính hiệu quả thực sự của phương pháp này. Cách sử dụng miếng dán khá đơn giản. Bạn chỉ cần dán miếng dán vào vùng cơ thể cần giảm mỡ thì trong khoảng 1 tháng có thể giảm xuống 4 – 5 kg mà không cần phải kiêng khem hay tập luyện.

Hiện nay, chưa có một cơ quan nào kiểm định về chất lượng cũng như hiệu quả của miếng hút mỡ bụng. Hơn thế, theo như phản hồi của nhiều người sau khi sử dụng thì sản phẩm này dù có thực hiện đúng theo hướng dẫn cũng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bên cạnh đó, nếu dùng phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần… thì có thể dễ dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.

Kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để giảm cân

Muốn hút mỡ giảm cân thì lượng calo đưa vào cơ thể phải ít hơn lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Chính vì thế mà bạn phải chú ý ăn uống, tuân thủ chế độ tập thể dục để giảm cân nhanh chóng.

Tốt nhất là bạn không nên nhịn ăn bỏ bữa, cũng không nên ăn quá ít vì dẫn đến cơ thể quá đói để rồi ăn nhiều hơn sẽ khiến bạn càng tăng cân nhanh. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian đi bộ, nâng tạ, leo cầu thang… để có cơ thể săn chắc, nhiều cơ bắp và tránh béo phì. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên tập luyện quá nhiều mà nên luyện tập vừa đủ theo tình trạng sức khỏe để tránh gây chấn thương.

Một cách để tăng cường độ luyện tập là bạn có thể thực hiện bài tập ngắt quãng, những bài tập ngắn với cường độ cao, kèm những quãng nghỉ êm dịu và lặp lại các động tác đó trong suốt thời gian luyện tập. Bài tập ngắt quãng cho phép bạn luyện tập chăm chỉ hơn, bạn càng luyện tập thì việc đốt cháy nhiều calo sẽ càng dễ dàng.

Eo thon, dáng đẹp là mơ ước của mọi phụ nữ

Eo thon, dáng đẹp là mơ ước của mọi phụ nữ

Sự kiên trì cộng với phương pháp khoa học sẽ giúp bạn sớm có được một vóc dáng tuyệt vời cũng như một cơ thể khỏe mạnh. Còn nếu bạn không có thời gian ăn kiêng và luyện tập thì bạn nên áp dụng phương pháp hút mỡ Pharaon Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để sớm sở hữu cơ thể cân đối cùng vòng bụng không còn ngấn mỡ.

 

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI