Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên độn cằm không?

Độn cằm hiện nay là một trong những phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất bởi giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu khuôn mặt thu hút với dáng cằm đáng khao khát mà không động chạm quá nhiều đến dao kéo. Mặc dù nắm được điểm ưu việt của liệu pháp nhưng nhiều bệnh nhân vẫn mãi băn khoăn không biết có nên độn cằm không vì chưa vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân.

Có nên độn cằm không - Hình minh họa

Có nên độn cằm không – Ảnh minh họa

Không như các kỹ thuật gọt mặt, gọt hàm, gọt cằm, cắt hàm, chỉnh hàm mà bác sĩ phải đo vẽ và dùng máy cắt sương siêu âm thế hệ mới để giúp khuôn hàm cân đối, hài hòa với gương mặt, độn cằm dễ dàng cải thiện khuyết điểm của vùng cằm nói riêng và khuôn mặt nói chung chỉ với miếng chất liệu được đưa vào và cố định khuôn cằm. Nguyên lý của ca độn cằm không quá phức tạp, đó là bác sĩ sau khi thăm khám, tư vấn, lên phác đồ điều trị sẽ rạch một đường nhỏ ở khoang miệng để trực tiếp đưa chất liệu vào. Miếng chất liệu này có tính tương thích sinh học cao và được dùng để cố định dáng cằm theo đúng chuẩn mực vẻ đẹp hiện đại. Do không cần phẫu thuật nên phương pháp được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Tuy nhiên, để lựa chọn câu trả lời đúng cho thắc mắc có nên độn cằm không thì bệnh nhân cần phải cân nhắc nhiều hơn nữa.

Có nên độn cằm không - Phân tích tỷ lệ khuôn mặt

Một trong những lo ngại lớn nhất của bệnh nhân khi đặt ra câu hỏi là sợ đau đớn. Như đã phân tích, đây là kỹ thuật độn cằm không phẫu thuật, chỉ cần gây tê mà không cần phải gây mê. Bệnh nhân được gây tê để có cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng và áp lực tâm lý mà thôi chứ thực chất phương pháp được thực hiện dưới kỹ thuật khá chuẩn xác, không phức tạp, không biến chứng nên an toàn. Những tai biến biến chứng như chảy máu, ê buốt, tê sưng do tổn thương các nhánh thần kinh cằm… là không có xảy ra. Nếu có xảy ra thì chỉ gói gọn trong các cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Còn một khi đã đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu thì điều này không thành vấn đề.

Có nên độn cằm không- Bệnh viện răng hàm mặt Á Âu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu không chỉ nổi bật trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ mà còn cung cấp có hiệu quả các dịch vụ làm đẹp từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Trong số rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ như hiện nay thì không phải ai cũng có thể làm được độn cằm không nguy hiểm như bệnh viện. Nhờ vào số liệu thu nhập được từ quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ biết được tình trạng vùng cằm có đủ khả năng độn cằm hay không và nên áp dụng chất liệu nào là là phù hợp.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI