Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên đi chỉnh răng hay không?

CÂU HỎI

Có nên đi chỉnh răng hay không khi con tôi mới chỉ 10 tuổi và nhưng răng lại mọc hoi hô chỉa ra ngoài sợ càng lớn càng hô thêm. Tôi muốn dắt con đi chỉnh răng nhưng lại ngại con còn quá nhỏ. Vậy có nên đi chỉnh răng cho con không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Minh Châu - TP.HCM

Có nên đi chỉnh răng hay không - Bác sĩ tư vấn chỉnh răng

Trả lời:

Chào bạn Minh Châu,
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với câu hỏi “Có nên đi chỉnh răng hay không?” của bạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu xin trả lời như sau:

Theo như những gì bạn tả thì với trường hợp của con bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đưa con bạn đến để thực hiện hiện chỉnh răng với phương pháp niềng răng.

Niềng răng là một trong số ít những kỹ thuật nha khoa không gây xâm lấn mô răng. Đó chỉ là cách tạo lực làm cho răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng sai lệch sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn. Trường hợp con của bạn răng hơi hô có nên niềng răng không thì chúng tôi có thể trả lời rằng hiện này cháu 10 tuổi răng chưa phát triển hết, và nếu không nắn chỉnh kịp thời thì răng hô nhẹ có thể trở nên nặng hơn.

Có nên đi chỉnh răng hay không - Niềng răng

Đa số mọi người khi chọn thực hiện chỉnh răng – niềng răng đều vì mục đích tăng hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên trên thực thế, phương pháp này còn mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ. Những lợi ích này sẽ cho bạn nhận biết được có nên đi chỉnh răng hay không.

Có nên đi chỉnh răng hay không – lợi và hại như thế nào?

Phương pháp Chỉnh răng – Niềng răng có thể khắc phục được hết tất cả những vấn đề có thể gặp do răng sai lệch gây ra cho sức khỏe răng miệng. Những lợi ích quan trọng mà niềng răng mang đến cho người chỉnh nha bao gồm:

  • Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.
  • Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.
  • Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.
  • Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

Có nên đi chỉnh răng hay không - Niềng răng trẻ em

Vì chỉnh nha – niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng. Hơn nữa, việc niềng răng là cần thiết để cân bằng và thiết lập lại sự tương quan hài hòa cho hàm răng và khớp cắn.

Hiện tại, con của bạn chỉ mới 10 tuổi,  là đang trong độ tuổi rất lý tưởng để niềng răng. Răng hô nhẹ nếu được niềng chỉnh sớm, hiệu quả thẩm mỹ sẽ nhanh và cao hơn, răng di chuyển tốt hơn và cháu sẽ không thấy quá khó chịu trong những ngày đầu đeo mắc cài.

Những băn khoăn như sâu răng yếu răng, tuy răng vẫn có thể xảy ra xong chỉ là khi không được điều trị và chăm sóc đảm bảo. Vì thế chỉ cần bạn cho cháu niềng răng ở nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc thật đảm bảo thì có thể yên tâm, không phải lo đến vấn đề có nên đi chỉnh răng hay không.

Có nên đi chỉnh răng hay không - BV răng hàm mặt Á Âu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là một trong những trung tâm chăm sóc chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt lớn với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm mang đến đầy đủ những dịch vụ nha khoa từ chăm sóc răng miệng đơn giản như cạo vôi răng, nhổ răng…cho đến những dịch vụ cao cấp như cấy ghép implant, trồng răng sứ, gọt mặt, độn cằm, phẫu thuật hàm hô móm.

Để có được lời khuyên chính xác hơn về tình trạng của con bạn thì tốt nhất bạn nên dắt con đến trực tiếp bệnh viện. Hãy đặt lịch ngay với chúng tôi để có được chất lượng phục vụ tốt nhất hoặc cũng có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI