Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Có nên cắt xương hàm?

Hàm hô là khuyết điểm không ai mong muốn như nhiều khi bẩm sinh từ lúc sinh ra đã phải mang khuyết điểm này rồi. Nhiều người rơi vào trường hợp này rất muốn cải thiện nhưng lại sợ sệt vì nhiều lý do: phẫu thuật hàm hô không biết có đau đớn, nguy hiểm hay không, hiệu quả không, an toàn và chất lượng không… Chính từ những lo lắng đó, câu hỏi có nên cắt xương hàm được hình thành và làm phân vân không ít bệnh nhân đang muốn thay đổi diện mạo, làm lại cuộc đời.

Có nên cắt xương hàm không thưa bác sĩ

Có nên cắt xương hàm không?

Để giúp bệnh nhân có thể xác định có nên cắt xương hàm thì bác sĩ sẽ xem xét từng trường hợp hàm hô cụ thể. Một số trường hợp chỉ hô do răng thì có thể không cần động chạm dao kéo mà chỉ niềng răng để cố định vị trí chính xác của chân răng và điều chỉnh khớp cắn trở về vị trí chuẩn mực mà thôi. Nếu như tình trạng hô hàm quá nặng hay do nhiều nguyên nhân phức tạp như cả hàm lẫn răng, do bẩm sinh hay thói quen ăn uống lẫn chăm sóc răng miệng thì bắt buộc bệnh nhân phải cắt xương hàm chỉnh hô thì mới mong lấy lại được nụ cười xinh đẹp và tự tin.

Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp phẫu thuật hàm hô trở thành những “thảm họa thẩm mỹ”, đặc biệt là có nhiều người khuôn miệng bị biến dạng sau phẫu thuật do chọn nhầm trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo các chỉ tiêu an toàn trong phẫu thuật hàm hô mà Bộ Y tế đưa ra. Những trường hợp đó khiến nhiều người “choáng” bởi kết quả cuối cùng quá sức đáng sợ so với họ tưởng tượng.

Có nên cắt xương hàm không - Khách hàng Á Âu

Chính vì vậy, có nên cắt xương hàm đôi khi không phải là câu hỏi quan trọng bằng thắc mắc nên chọn địa chỉ thẩm mỹ nào để phẫu thuật hàm hô. Bởi vì đối với kỹ thuật cao can thiệp vào phần cứng như thế nào thì phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn bác sĩ cũng như chế độ chăm sóc sau khi thực hành phẫu thuật. Đôi khi, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng dẫn đến hệ lụy không ngờ. Bệnh nhân cũng cần phải hiểu rõ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô theo lời khuyên bác sĩ chuyên khoa căn dặn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Có nên cắt xương hàm tại Á Âu không

Bạn có sức khỏe tốt và bạn muốn phẫu thuật hàm hô thì cứ thoải mái thực hiện. Cái bạn cần giải đáp không phải có nên cắt xương hàm mà là địa chỉ nào đây sẽ giúp bạn lột xác an toàn và chất lượng. Không ở đâu khác ngoài Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Là địa chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ, mọi lo lắng lo toan sẽ không còn khi bạn đến với bệnh viện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI