Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào?

CÂU HỎI

Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào thì hiệu quả thưa bác sĩ? Do lúc nhỏ khi thay răng không biết cách điều chỉnh nên 2 chiếc răng cửa của em bị mọc lệch trông rất xấu. Giờ em phải chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào thì hiệu quả vậy ạ?

Thủy Tiên - Long Khánh

chinh-rang-cua-bị-lech-bac-si-tu-van

Trả lời:

Chào bạn Thủy Tiên,
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với câu hỏi “Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào?” của bạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu xin trả lời như sau:

Răng cửa bị lệch là do đâu?

Răng cửa mọc lệch hình chữ V là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, đôi khi bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài.

Chỉnh răng cửa bị lệch - Trường hợp răng cửa lệch

Nguyên nhân của tình trạng răng cửa mọc lệch thường do 2 trường hợp:

  • Do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng vị trí
  • Do tình trạng răng khểnh mọc chèn ép răng cửa.

Răng cửa mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho cả khuôn hàm mà còn khiến cho chức năng ăn nhai không được đảm bảo bởi đây cũng là một trong số những bệnh lý răng miệng liên quan đến khớp cắn.

Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ chỉnh hình răng hàm mặt thì việc chỉnh răng cửa bị lệch đã trở nên rất đơn giản. Với tình trạng răng cửa bị lệch, các nha sỹ có thể sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha hoặc phương pháp bọc sứ.

Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp niềng răng:

Chỉnh răng cửa bị lệch - Niềng răng

Niềng răng sẽ sử dụng khí cụ để điều chỉnh lại răng cửa về vị trí đều khít với các răng kế cận trên cung hàm, tuy nhiên phương pháp này cần thời gian dài mới phát huy hiệu quả và chỉ có tác dụng điều chỉnh vị trí của răng mà không thể chỉnh sửa được kích thước của răng, đặc biệt là đối với răng cửa to hoặc dài. Hơn nữa, nếu bạn chỉ có hai răng cửa bị lệch thì niềng răng tỏ ra không tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện.

Chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp bọc răng sứ:

Chỉnh răng cửa bị lệch - Bọc răng sứ

Đây là phương pháp sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên răng thật đã mài để đảm bảo thẩm mỹ cho răng lệch. Bọc răng sứ được coi là giải pháp hiệu quả trong trường hợp hai răng cửa bị lệch lạc. Không chỉ giúp điều chỉnh lại được thế răng đều khít trên cung hàm, phương pháp bọc răng sứ còn có thể chỉnh được kích cỡ của răng mọc lệch, đặc biệt là những răng quá to, dài hoặc răng sứt mẻ, không đều. Phương pháp này cũng giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị hơn rất nhiều so với niềng răng thông thường.

Chỉnh răng cửa bị lệch - Bác sĩ BV Á Âu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc và chỉnh hình răng hàm mặt, trang thiết bị cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu, hệ thống vô trùng khép kín đạt chuẩn quốc tế và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm…sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Và để biết được chính xác bạn phù hợp với phương pháp nào thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI