Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

CÂU HỎI

Chi phí niềng răng khoảng bao nhiêu thưa bác sĩ? Do răng của con gái tôi hơi bị hô và cháu luôn mặc cảm và buồn mỗi khi bị bạn bè chọn. Tôi muốn dành tiền để con có thể niềng răng cho xinh, tự tin với bạn bè nhưng không biết chi phí niềng răng là bao nhiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

Mỹ Chi - Cần Thơ

Chi phí niềng răng là bao nhiêu - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Chi ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Với câu hỏi “Chi phí niềng răng khoảng bao nhiêu” của bạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu xin trả lời như sau:

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật nha khoa giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí bằng cách sử dụng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định, không chỉ cải thiện thẩm mỹ giúp bạn xinh hơn mà còn tái tạo lại khớp cắn, mang lại cho bạn một khớp cắn hoàn hảo, giúp quá trình ăn nhai tốt hơn.

Chi phí niềng răng - Thiếu nữ niềng răng

Trước đây, việc niềng răng còn chưa phổ biến và khó khăn. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa, điều trị chỉnh nha cho hàm móm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể đánh đồng rằng kết quả điều trị niềng răng ở chỗ nào cũng như nhau. Do đó mới dẫn đến tình trạng chi phí niềng răng ở mỗi nơi mỗi khác. Và bạn phải thật tỉnh táo để lựa chọn đúng nơi đúng phương pháp niềng răng thể có được hiệu quả niềng răng cao nhất.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu, niềng răng là một trong những dịch vụ chỉnh nha được bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra trước khi điều trị bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp CT để dự đoán các tình huống sẽ phát sinh. Những phát sinh sẽ được trao đổi rõ ràng cụ thể để bệnh nhân đưa ra quyết định của mình. Đặc biệt, bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị thích hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Chi phí niềng răng - Bác sĩ Hải

 

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào điều gì ?

Chi phí cụ thể sẽ được bác sĩ thảo luận rõ với bạn sau khi đã thăm khám  và tư vấn cụ thể. Thông thường, những yếu tố sau quyết định chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền:

Tình trạng răng của bạn như thế nào

Mỗi trường hợp răng sẽ có từng mức độ khó dễ khác nhau. Với những trường hợp răng bị hô vẩu phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, quá trình chỉnh nha cũng vì vậy mà phức tạp hơn. Vì vậy có thể chi phí sẽ theo đó mà giảm hay tăng chút ít.

Bạn thực hiện phương pháp niềng răng nào ?

Chi phí niềng răng - Các loại niềng răng

Hiện tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu đã trang bị đầy đủ hệ thống niềng răng được sử dụng phổ biến trên thế giới như: niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi và niềng răng trong suốt. Từng phương pháp sẽ có đặc điểm cũng như ưu nhược điểm khác nhau nên cũng có chi phí chênh lệch. Vì thế, bệnh nhân cần căn nhắc và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Để biết được chi phí chính xác thì tốt nhất bạn nên đưa con đến thăm khám và tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu hoặc để biết thêm thông tin về các phương pháp niềng răng bạn cũng có thể gọi đến số Hotline để được tư vấn thêm.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI