Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô ngày nay là phương pháp phổ biến để cải thiện vùng hàm mặt và răng miệng không như ý muốn. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ không bị biến dạng khuôn mặt như các phương pháp khác. Tuy nhiên, do là kỹ thuật cao nên quá trình chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cũng phải được chú trọng để mang đến kết quả tốt nhất cho khuôn mặt.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách

Đối với Phẫu thuật hàm hô, bác sĩ có tay nghề thâm niên là chưa đủ, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại của trung tâm thẩm mỹ cũng chưa đủ, điều quan trọng nhất để có nụ cười tự tin sau tất cả vẫn là ở bản thân bạn. Sau phẫu thuật, nếu bạn không chăm sóc cẩn thận và đàng hoàng thì dễ ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt chứ không chỉ vùng hàm mặt.

Cũng giống như các biện pháp phẫu thuật khác, sưng là hiện tượng thường gặp đầu tiên sau phẫu thuật hàm hô. Nhưng bạn đừng lo, tình trạng này sẽ giảm dần sau 1 tuần. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề cũng như mất đi cảm giác đau hay ê bằng toa thuốc giảm đau.

Bạn cũng cần thực hiện chườm đá lạnh tích cực trong 3 ngày đầu tiên để góp phần giảm sưng và giảm đau cũng như thúc đẩy tiến độ lành thương nhanh chóng. Cách tốt nhất là bạn nên bọc đá lạnh vào khăn để chườm lạnh vùng hàm chứ đừng chườm trực tiếp đá lạnh lên da vì có thể gây bỏng lạnh cho vùng da mới phẫu thuật còn nhạy cảm.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô còn phải chú trọng đến quá trình ăn uống. Nếu như ăn thức ăn khô, cứng, giòn có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật nên bệnh nhân chủ yếu được khuyên ăn cháo, thức ăn lỏng và uống sữa. Việc vệ sinh răng miệng cũng cần được chú ý nhưng không phải đánh răng như thông thường. Tốt hơn hết là bạn phải súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch súc miệng để tránh nhiễm khuẩn và chỉ được phép đánh răng ở vùng mặt trong. Khoảng 10 ngày sau phẫu thuật, bạn mới được đánh răng ở các vùng còn lại.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô tư vấn

Một số trường hợp còn cần băng ép vài ngày đầu để cố định xương hàm và phải nghiêm chỉnh tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để không phải xuất hiện hệ lụy nào. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu là địa chỉ thẩm mỹ không những sở hữu kỹ thuật phẫu thuật hàm hô công nghệ cao mà còn chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô chu đáo. Đặc biệt, chỉ khâu trong phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện còn là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ nên rất tiện lợi vì không để lại sẹo cho bệnh nhân.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI