Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Cấy ghép implant có tốt không?

Được ứng dụng đầu tiên tại Mỹ, sau đó được chuyển giao công nghệ bởi nhiều trung tâm nha khoa uy tín tại các nước như Pháp, Đức, Nhật Bản và kể cả Việt Nam để sử dụng phục hình răng thẩm mỹ cho bệnh nhân, công nghệ cấy ghép implant gần như phổ biến toàn cầu với những điểm ưu việt của mình. Tuy nhiên, thế mà nhiều người vẫn hoài nghi không biết cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép implant có tốt không thưa bác sĩ

Implant là một trụ cấu thành chủ yếu từ vật liệu titan và được đặt vào xương hàm tại vị trí chân răng bị trống. Trước khi cấy ghép implant ra đời, hầu hết bệnh nhân muốn phục hình răng đều rất đau đớn vì phải nhổ răng, lấy tủy răng, gắn răng kim loại… gây nhiễm trùng và đau nhức rất nhiều. Với sự xuất hiện của kỹ thuật này, bệnh nhân không còn cảm giác khó chịu hay đau đớn nữa vì trụ implant được cấy vào vị trí mất răng sẽ bám chặt vào xương hàm giống như răng thật có tác dụng nâng đỡ cho một răng sứ bên trên. Thêm nữa, vì trụ implant được tạo từ chất liệu titanium nên có độ bền mãi mãi, không gây dị ứng hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân do chất liệu này có độ tương thích sinh học cao với cơ thể. Bệnh nhân cũng không phải mài cùi răng như các phương pháp trồng răng thông thường nên sẽ không phải sợ bị ảnh hưởng tiêu cực đến tủy hay nướu và các răng thật kế cạnh khoảng răng mất sẽ vẫn mạnh khỏe như thường. Với hàng loạt điểm nổi bật được đưa ra, vậy theo bạn cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép implant có tốt không, có nên không

(*)

Nếu bao nhiêu dữ kiện nêu trên chưa đủ để kết luận cấy ghép implant có tốt không thì bạn nên xem xét thêm nhiều khía cạnh nữa. Thay vì mất nhiều thời gian để phục hình răng kim loại, đối với cấy ghép implant thì bệnh nhân chỉ mất tầm khoảng thời gian ngắn là xong. Sau khi thực hiện, bạn còn được đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng cách thực hiện chụp phim Cone Beam CT 3D xem implant có khít không, đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai cũng như kiểm tra độ bền chắc và chất lượng của răng sau khi cấy ghép.

Cấy ghép implant có tốt không tại Á Âu

Đối với bước kiểm tra này, chỉ có các trung tâm hay bệnh viện nha khoa uy tín mới thực hiện cho bạn, điển hình là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu. Tại bệnh viện, các bác sĩ vững chuyên môn sẽ đồng thời thực hiện đúng quy trình cấy ghép implant và kiểm tra đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định. Câu hỏi cấy ghép implant có tốt không sẽ được trả lời thuyết phục tại bệnh viện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI