Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Cắt xương hàm có đau không?

Tâm lý chung của con người là thích những gì thoải mái, nhẹ nhàng và dễ dàng. Do đó, dù rất muốn cải thiện vẻ ngoài của mình nhưng nhiều người lại ngại đau đớn. Đó là lý do câu hỏi cắt xương hàm có đau không lại trở nên phổ biến đối với những ai có ý định phẫu thuật hàm hô để thay đổi diện mạo và lấy lại nụ cười tự tin.

Cắt xương hàm có đau không thưa bác sĩ

Cũng như các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác như cắt mắt, gọt mặt, độn cằm…, phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật cao và đòi hỏi trình độ của bác sĩ thực hiện do đụng chạm dao kéo đến phần cứng, điển hình là vùng xương hàm mặt. Do đó, việc cắt xương hàm có đau không có thể nói sẽ đau, nhưng đau nhiều hay ít, đau như thế nào là do kỹ thuật thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ phẫu thuật.

cat-xuong-ham-co-dau-khong-hinh-truoc-sau

Đến với một ca phẫu thuật hàm hô, bạn sẽ được thăm khám rất kỹ, không những xem phần xương hàm để xác định nguyên nhân gây hô móm mà còn kiểm tra tổng quát sức khỏe xem bạn có đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật được hay không. Việc bạn có mau chóng phục hồi và yên ổn cũng như có được kết quả hàm hô đẹp đúng như mong ước bản thân cũng được bác sĩ dự đoán qua phác đồ điều trị và mô hình giả định khuôn mặt sau phẫu thuật.

Để hạn chế đau đớn trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây mê để ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Vùng xương hàm sẽ được can thiệp trực tiếp bằng máy gọt xương hạn chế bọt xương và điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí. Một số trường hợp do tình trạng hô quá nặng còn phải chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật hàm hô.

Thông thường trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ cảm giác rất ê buốt vì vùng xương hàm sẽ sưng to lên. Chỉ cần siêng năng vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng đồng thời đánh răng miệng vùng hàm trong thì bạn sẽ giảm bớt đau đớn và thoải mái hơn nhiều. Bạn nên tránh đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên vì sẽ tác động không tốt đến kết quả phẫu thuật và làm bạn đau hơn trong thời gian này.

Cắt xương hàm có đau không - Bệnh viện Á Âu

Cắt xương hàm có đau không có thể nói là câu hỏi không quá khó để giải đáp. Tuy nhiên, nếu biết “chọn mặt gửi vàng”, cảm giác đau đớn khi phẫu thuật hàm hô gần như không có vì đã được hạn chế đến mức thấp nhất. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu vốn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật hàm hô sẽ mang đến những ca phẫu thuật kết quả cao nhưng không đau như mọi người vẫn nghĩ.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI