Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Cắt xương hàm BSSO

Đối với những bạn bị móm hay còn gọi là bị vẩu hàm thì lựa chọn phương pháp cắt xương hàm BSSO sẽ giúp khuôn hàm nói riêng và khuôn mặt nói chung trở nên cân đối, hài hòa hơn. Đây là một trong những phương pháp phẫu thuật hàm hô móm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cắt xương hàm BSSO - Tiêu biểu

Cắt xương hàm BSSO (Bilateral sagittal split osteotomy) có thể hiểu là cắt hai cành bên xuơng hàm dưới và đẩy trượt về phía sau hay còn gọi là cắt đường chữ Z. Cắt xương hàm BSSO được xem như một bước nhảy vọt trong nền phẫu thuật thẩm mỹ. Với phương pháp này, sau khoảng 2 – 3 giờ tiến hành phẫu thuật thì bạn đã có thể nói lời từ biệt mãi mãi với chiếc hàm móm lâu năm của mình.

Hiện nay, trong phẫu thuật chỉnh nha có rất nhiều phương pháp khác nhau, dựa vào nguyên nhân móm và mức độ móm, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt xương hàm BSSO khác nhau. Nếu móm do hàm dưới quá dài so với hàm trên, phẫu thuật BSSO không cần nhổ răng kiểu chữ Z, đẩy lùi hàm về phía sau và cố định nẹp hàm. Còn trong trường hợp móm do xương hàm dưới dài và hàm trên ngắn thì sẽ dùng kỹ thuật cắt tiền đình hàm dưới và đẩy lùi về phía sau, cắt xương hàm trên trượt về phía trước.

Cắt xương hàm BSSO - Minh họa

Sau khi phẫu thuật cắt xương hàm BSSO, bạn cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn về cách chăm sóc mà bác sĩ dặn dò. Trong tuần đầu tiên sau hậu phẫu, vùng cằm sẽ bị sưng, bạn có thể chườm đá lạnh liên tục để giảm đau. Bạn cũng chỉ nên ăn cháo, súp, nước hoa quả, thức ăn mềm… để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

Một ca phẫu thuật chỉnh nha cắt xương hàm BSSO chỉ thực hiện một lần duy nhất nên bắt buộc phải đảm bảo một quy trình phẫu thuật khép kín hiện đại và chặt chẽ. Nếu thiếu hoặc sai sót một bước nào đó thì ca phẫu thuật rất khó thành công. Chính vì thế, lựa chọn một địa chỉ uy tín, một nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại là một việc hết sức quan trọng.

Cắt xương hàm BSSO - Á Âu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu có thể là một gợi ý dành cho những ai đang có ý định thực hiện cắt xương hàm BSSO. Cắt xương hàm BSSO ở bệnh viện luôn làm theo một trình tự nghiêm ngặt từ tư vấn, thăm khám cho đến khi vào phòng phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu… Mọi bước thực hiện trong quy trình phẫu thuật này đều là theo chuẩn quốc tế để đảm bảo tính hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn sức khỏe cho khách hàng về dài lâu.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI