Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Cạo Vôi Răng

CẠO VÔI RĂNG – SẠCH BONG MẢNG BÁM

Cạo vôi răng - banner bài

Cạo vôi răng là biện pháp bảo vệ răng miệng được tất cả các nha sĩ khuyên cáo tất cả chúng ta nên thực hiện định kỳ. Trước đây lấy vôi răng thường thao tác bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dùng. Nhưng ngày nay vôi răng được làm sạch bằng máy siêu âm, với độ rung của sóng siêu âm sẽ làm miếng vôi rơi ra mà ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cạo vôi răng tại Á Âu - Mô phỏng

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN CẠO VÔI RĂNG

• Cần thiết với tất cả các đối tượng và cho mọi lứa tuổi.
• Nha sĩ khuyên nên đi cạo vôi và đánh bóng răng định kỳ 6 tháng một lần
• Những người bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nhà chuyên môn.
• Không nên đợi có vôi răng mới đi lấy, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CẠO VÔI RĂNG

Cạo vôi răng nhằm mục đích loại bỏ vôi răng và mảng bám, loại bỏ đi những chứng bệnh có liên quan đến nướu và là một trong những phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Công dụng của Cạo vôi răng

Cạo vôi răng có công dụng gì?

 

1. Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cạo vôi răng là phương pháp đơn giản để bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng việc trực tiếp vệ sinh răng miệng tại những nơi mà bàn chải hoặc chỉ nha khoa có thể vệ sinh được, đồng thời hoạt chất đánh bóng răng giúp răng ngăn ngừa các mảng bám do thức ăn bám lại, giảm nguy cơ sâu răng.

2. Ngăn ngừa sâu răng tại những vị trí khó thấy được

Răng miệng được vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài nhằm loại bỏ những vị trí có thể làm nơi trú ẩn của vi khuẩn gây sâu răng.

3. Ngăn ngừa chứng hôi miệng

Vôi răng (cao răng) là nguyên nhân gây nhiễm trùng nướu là nguyên nhân chính gây ra chứng hôi miệng, cạo vôi răng và vệ sinh kịp thời sẽ loại bỏ việc viêm nhiễm, giúp răng và nướu khỏe hơn đồng thời loại bỏ hôi miệng.

4. Phát hiện kịp thời những triệu chứng nha chu

Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ quan sát được chính xác tình trạng răng miệng của bạn và sẽ có những chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bạn, giúp ngăn ngừa các triệu chứng nha chu.

 

 

Cạo vôi răng - bác sĩ uy tín

Phương pháp cạo vôi răng tại BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT Á ÂU:

Do vôi răng có 2 dạng: nhìn thấy được và khuất dưới nướu nên việc cạo vôi răng sẽ sẽ bao gồm 2 kỹ thuật nhỏ như sau:

+ Vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường: Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để lấy đi mà không hề đau đớn hay ê buốt mà bất kỳ nha khoa nào cũng có thể thực hiện.

+ Vôi nằm sâu dưới nướu răng: Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc lấy vôi răng dưới nướu có quy trình tương đối khó hơn vì vôi bám lâu ngày trên bề mặt thân răng nên rất cứng. Để xử lý vôi răng dưới nướu, các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng với kỹ thuật chuyên nghiệm để lấy sạch hết các mảng vôi cứng đầu.

Hình minh họa Cạo vôi răng

 

KẾT QUẢ CẠO VÔI RĂNG

Việc cạo vôi răng mất khoảng 30-45 phút tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người (vôi nhiều hay ít, có các vấn đề nha chu hay không).

Cạo vôi răng - Hình trước sau

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẠO VÔI RĂNG

Cạo vôi răng quy trình thế nào

 

Quy trình tuy đơn giản nhưng cần tỉ mỉ, kỹ và nhẹ nhàng, vì miệng bệnh nhân rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất là có thể gây ra những hậu quả khó lường cho bệnh nhân và cả uy tín của Nha khoa. Vì vậy khi thực hiện điều trị cần hết sức cẩn trọng nhằm loại bỏ vôi và mãng bám trên bề mặt răng, kẽ răng và nướu răng một cách êm ái nhất. Việc làm sạch răng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Nha sĩ tiến hành kiểm tra toàn bộ răng miệng bằng những dụng cụ chuyên dụng và chuẩn bị các thiết bị cần thiết để tiến hành lấy cao răng.

Bước 2: Dùng máy siêu âm tiến hành cạo vôi nhẹ nhàng không đau

Nha sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm hiện đại để tiến hành lấy cao răng. Quá trình điều trị sẽ kéo dài khoảng 15-30 phút. Nếu bệnh nhân gặp khó khăn trong việc cạo vôi thì sẽ chuyển qua đặt hẹn và tới thực hiện lần 2.

Bước 3: Tiến hành đánh bóng răng bằng thuốc đánh bóng

Nha sĩ sẽ dùng chổi đánh bóng và thuốc đánh bóng răng chuyên dụng để đánh bóng răng. Thuốc đánh bóng răng có chứa các hoạt chất chống mảng bám và duy trì độ bóng của rặng. Quá trình đánh bóng kéo dài khoảng 5 – 10 phút.

Bước 4: Kết thúc cạo vôi và kiểm tra răng

Sau quá trình cạo vôi và đánh bóng răng nha sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Đồng thời đưa ra những lời khuyên chăm sóc răng miệng, giúp bệnh nhân quan sát trực tiếp răng miệng và kết thúc quá trình cạo vôi.

CẠO VÔI RĂNG TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT Á ÂU

Phương pháp cạo vôi răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu không chỉ có thể loại bỏ những mãng bám mềm ở phía trên nướu mà còn có thể đi sâu làm sạch những mãng bám cứng đầu xung quanh răng và dưới nướu răng.

Cạo vôi răng - Đội ngũ bác sĩ Á Âu

 

Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ nha khoa đầu ngành: giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu sẽ mang đến cho bệnh nhân sẽ có những trải nghiệm mới với đẳng cấp quốc tế.

Cạo vôi răng - Ghế Nha khoa Anthos

 

Ngoài ra, với sự hỗ trợ tối đa của hệ thống Ghế nha Anthos cao cấp của Ý tích hợp hệ thống màn hình & các thiết bị hiện đại cùng quy trình phẫu thuật khép kín trong môi trường vô trùng, giúp bệnh nhân sẽ không cần phải di chuyển, không đau đớn. Hơn nữa quá trình điều trị sẽ trở nên êm ái và bênh nhân sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Ý KIẾN PHẢN HỒI