Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Cạo vôi răng có tác dụng gì với sức khỏe răng miệng?

Cạo vôi răng có tác dụng gì là mối thắc mắc của rất nhiều người. Nhất là khi nghe các nha sĩ khuyên là nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng, các em nhỏ đều tỏ ra thắc mắc và đặt ngay cây hỏi Cạo vôi răng có tác dụng gì? cạo vôi răng để làm gì?… 

cao-voi-rang-co-tac-dung-gi-bac-si-tu-van

Cạo vôi răng có tác dụng gì – Bác sĩ tư vấn

Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như có được câu trả lời chính xác cho con trẻ, chúng ta hãy cùng đến với những thông tin chia sẻ dưới đây của các sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu.

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng, là những mảng bám hình thành do các mảnh vụn thức ăn tích tụ lây ngày trên răng, theo thời gian bị vôi hóa. Vôi răng có màu trắng hơi ngã vàng, đóng vảy quanh chân răng. Theo thời gian chúng sẽ chuyển thành màu xám đen hoặc nâu và bám chắc vào cồ răng, giữa kẻ răng, mặt nhai răng hàm…Đấy không chỉ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn phát triển mà còn là nơi lắng đọng dắt của huyết thanh trong máu và  nước bọt.

Cạo vôi răng có tác dụng gì - Minh họa vôi răng

Chúng ta có thể quan sát vôi răng tồn tại bằn mắt thường. Tuy nhiên, một khi đã hình thành thì vôi răng rất khó làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường mà phải dùng đến máy móc để cạo vôi răng.

Cạo vôi răng là gì?

Đây là thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên. Thông thường, cạo vôi răng chỉ được nha sỹ, những người được đào tạo bài bản với dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch mà bạn không thể tự loại bỏ cao răng được tại nhà.

cao-voi-rang-co-tac-dung-gi-minh-hoa-cao-voi-rang

Trước kia, theo kỹ thuật lấy vôi răng thủ công, dụng cụ sẽ tác động trực tiếp vào nướu và chân răng nên ít nhiều gây nên tình trạng ê buốt và chảy máu chân răng và phần vôi răng dưới nướu cũng khó được làm sạch. Tuy nhiên, hiện nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu sử dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ mang lại hiệu quả lấy vôi răng nhanh chóng, an toàn.

Công nghệ cạo vôi răng hiện đại với sóng siêu âm có tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Từ đó dễ dàng phá vỡ mọi liên kết giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng mà hoàn toàn không tác động đến nướu và chân răng nên không gây chảy máu chân răng cũng như ê buốt cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có tác dụng gì với sức khỏe răng miệng?

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Thực ra cạo vôi răng hiệu quả như thế nào thì các nha sĩ mới khuyến cáo là nên thực hiện cạo vôi răng và kiểm tra răng miệng định kỳ, mỗi 3-6 tháng một lần.

 

Cạo vôi răng có tác dụng gì với sức khỏe răng miệng

Cạo vôi răng có tác dụng gì với sức khỏe răng miệng?

Những tác dụng của việc cạo vôi răng:

  1. Giúp cho hàm răng trắng đẹp: Khi vôi răng và các mảng bám trên miệng được loại bỏ, hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn nhiều, giúp cho hơi thở bạn không còn mùi hôi, mang lại cho bạn sự tự tin.
  2. Chấm dứt viêm nướu khi vôi răng được làm sạch: Một khi vôi răng bám lâu mà không được làm sạch sẽ là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh gây viêm nướu, viêm nha chu,… Thường thấy nhất là tình trạng chảy máu chân răng, hơi thở có mùi hôi hoặc thậm chí khiến răng bị lung lay và làm mất răng. Chính vì thế cần cạo vôi răng định kỳ để giúp răng miệng luôn sạch sẽ, hơi thở thơm tho.
  3. Cạo vôi giúp bảo vệ được chân răng: Việc chăm sóc răng miệng và thường xuyên cạo vôi răng là rất cần thiết với nhưng ai bị viêm nướu. Vì nếu không được điều trị kịp thời, viêm nướu sẽ làm tụt nướu gây ảnh hưởng đến chân răng, răng không được nướu che chở sẽ bị lung lay, tiêu xương và dẫn đến rụng răng.
  4. Ngăn ngừa một số bệnh do vôi răng gây ra: Vi khuẩn trong mảng vôi răng gây ra một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng bạn sẽ còn mắc thêm một số bệnh khác như viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch.

Cạo vôi răng có tác dụng gì - Đội ngũ bác sĩ á Âu

Cạo vôi răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.  Hệ thống Ghế nha Anthos cao cấp của Ý tích hợp hệ thống màn hình & các thiết bị hiện đại hỗ trợ giúp bệnh nhân sẽ không cần phải di chuyển, không đau đớn mà rất thoải mái khi điều trị. Hơn nữa, các bác sĩ còn thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ.

Đây là công nghệ cạo vôi răng tân tiến nhất hiện nay, chỉ được áp dụng tại những Bệnh viện nha khoa lớn trên thế giới và nay đã có mặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Để có những trải nghiệm thực tế cùng công nghệ cạo vôi răng cao cấp hãy đến ngay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu hoặc gọi đến số Hotline để được tư vấn thêm thông tin.

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI