Bệnh viện
Răng hàm mặt Á Âu

0902 38 44 77

Các bước làm răng implant

Do tính năng và ưu điểm vượt trội, cấy ghép implant rất được tin tưởng đối với những bệnh nhân gặp vấn đề răng miệng như răng gãy vỡ, xô lệch, khấp khểnh… cần phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không hiểu rõ quy trình trồng răng implant như thế nào. Chính vì vậy, việc nắm rõ các bước làm răng implant trước khi thực hiện là điều cần thiết.

Các bước làm răng implant chuẩn tại Á Âu

Các bước làm răng implant thường trải qua hai bước chính là khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị cộng với phẫu thuật đặt implant. Để xác định rõ tình trạng răng miệng cũng như các nguyên nhân dẫn đến hàm răng không mong muốn, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cũng như lên phác đồ điều trị với trang thiết bị hiện đại như máy chụp phim CT Cone – Beam 3D. Các thông số chính xác nhất về tình trạng răng miệng của bệnh nhân sẽ được cung cấp đầy đủ. Đó cũng chính là cơ sở để bước đầu định hình kế hoạch điều trị dành cho bệnh nhân.

Các bước làm răng implant - Ảnh minh họa Implant

Sau khi đã xác định vị trí và kích cỡ implant thích hợp để đặt, ca phẫu thuật cấy ghép implant được tiến hành. Trên nguyên tắc đặt trụ implant trực tiếp vào xương hàm, hệ thống y tế hiện đại sẽ giúp đỡ bác sĩ đặt trụ đúng vị trí và kỹ thuật sao cho trụ implant gắn chặt vào xương hàm theo thời gian. Hầu hết các loại vật liệu implant hiện nay đều tương thích sinh học cao nên không gây ra tình trạng đau đớn, hôi miệng hay rỉ sét implant như các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng kim loại như trước. Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ đặt răng tạm để bệnh nhân ăn nhai bình thường trong quá trình điều trị để không phát sinh bất cứ vấn đề phiền toái nào.

Khi implant đã được cấy ghép xong thì sau một thời gian nhất định, bác sĩ sẽ đặt các mão răng bền chắc, màu sắc tự nhiên và hòa hợp với răng thật trên trụ implant để tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh. Trụ implant cấy vào chân răng kết hợp với mão răng bên trên sẽ tạo ra chiếc răng mới chắc chắn, tự nhiên như thật, phục hồi chức năng ăn nhai và mang đến giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm nói riêng cũng như khuôn mặt nói chung.

Các bước làm răng implant uy tín tại TPHCm

Các bước làm răng implant theo quy trình phục hình răng như trên rất hiếm khi được đảm bảo đầy đủ ở các bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, khi đến với , bệnh nhân luôn được đảm bảo trải nghiệm quy trình khép kín, bài bản và khoa học để không gây ra bất cứ di chứng hay kết quả không mong muốn nào. Hàm răng mới sẽ đến với bạn ngay khi thực hiện tại bệnh viện.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người

Ý KIẾN PHẢN HỒI